- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món bò hầm trứng cút lạ miệng, hấp dẫn
Thịt bò mềm ngọt, trứng cút béo bùi hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, thơm nức mũi.
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, hãy thử ngay công thức bò hầm trứng cút với nấm hương.
Sự hòa quyện của thịt bò mềm ngọt, nấm hương thơm bùi và trứng cút béo ngậy trong nước dùng đậm đà sẽ khiến bữa ăn thêm phần hấp dẫn.
1. Nguyên liệu làm bò hầm trứng cút
- 500g thịt bò (nên chọn phần bắp)
- 30 quả trứng cút
- 6 cây nấm hương
- 2 quả ớt (tùy chỉnh theo khẩu vị)
- 1 thìa đường nâu
- 1 củ hành tây
- 1 cây tỏi tây
- 2-3 lá nguyệt quế
- 150g củ cải
- 50ml rượu nấu ăn
Gia vị nước sốt:
300ml nước luộc thịt; 100ml nước tương; 2 thìa canh đường nâu; 4 thìa canh rượu nấu ăn; 1 thìa tỏi băm.
2. Cách làm bò hầm trứng cút
Ngâm thịt bò trong nước với 1 thìa đường nâu khoảng 20 phút để loại bỏ tạp chất.
Tỏi tây thái thành từng đoạn dài khoảng 5cm. Củ cải thái từng miếng dày 1cm, hành tây bổ đôi. Những nguyên liệu này không chỉ giúp khử mùi hôi của thịt mà còn làm tăng vị thơm ngon, ngọt thanh của nước dùng.
Đun sôi 1 lít nước cùng hành tây, tỏi tây, củ cải và lá nguyệt quế.
Khi nước sôi, cho thịt bò vào luộc cùng 2 thìa rượu nấu ăn, không đậy nắp, để lửa lớn trong 5 phút. Sau đó, đậy nắp lại, hạ nhỏ lửa và đun trong khoảng 25 phút nữa để thịt mềm nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên.
Khi thịt chín, vớt ra để nguội rồi thái từng miếng vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Rửa sạch nấm hương, cắt đôi. Ớt thái nhỏ.
Cho 300ml nước luộc thịt, 100ml nước tương, 4 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa đường nâu vào đun sôi. Thêm trứng cút, thịt bò vào, đun ở nhiệt độ lớn cho sôi sùng sục. Sau đó, giảm nhỏ lửa, hầm trong khoảng 10 phút.
Tiếp đến, cho nấm hương, ớt vào hầm cùng, đun trong khoảng 7 phút. Sau cùng, cho tỏi băm vào cho dậy mùi thơm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
3. Hoàn thành
Thịt bò mềm ngọt, trứng cút béo bùi hòa quyện cùng nước hầm đậm đà, thơm nức mùi của các loại gia vị.
Món này ăn kèm cơm trắng nóng hổi sẽ vô cùng hấp dẫn.
Theo Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcNgoài món bánh chuối chiên, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn đậm chất Việt mà cầu thủ Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcLuộc gà cúng đẹp, ngon giúp mâm cỗ thêm trang trọng, thể hiện lòng thành kính với thần linh và tổ tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCó vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi đứng trước quầy thịt với đa dạng các loại sườn, nhiều người tiêu dùng thường băn khoăn không biết nên chọn loại nhiều thịt hay ít thịt.
-
Vào bếp3 ngày trướcChuẩn bị chu đáo cho nghi lễ cúng rằm tháng Chạp là truyền thống của người Việt trong mùa lễ cuối năm; vậy mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
-
Vào bếp3 ngày trướcNgày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
-
Vào bếp4 ngày trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcChả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
-
Vào bếp5 ngày trướcVài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
-
Vào bếp5 ngày trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
-
Vào bếp6 ngày trướcCâu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.
-
Vào bếp09/01/2025Ngoài thời gian làm việc, chị Hòa tranh thủ nấu những mâm cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà 4 người. Chị coi việc bếp núc là phút giây thư giãn của mình.
-
Vào bếp08/01/2025Lẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
-
Vào bếp07/01/2025Món cá kho thịt ba chỉ yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.