- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh này nấu vừa dễ mà ăn lại siêu ngon và còn tốt cho sức khỏe: Đảm bảo chị em có giấc ngủ sâu vô cùng
Canh gà hầm hạt sen, nghe thôi là biết ngon từ lúc ăn đến lúc ngủ rồi đó.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Hầm gà với hạt sen
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt đùi gà 500gr
2. Hạt sen, táo đỏ, kỷ tử 100gr mỗi loại
3. Nấm hương khô 40gr
4. Rau củ 2 củ cà rốt, 1 củ hành tím, 1/2 củ gừng, 3-4 nhánh rau ngò rí
5. Gia vị Hạt nêm, muối, hạt tiêu, mắm
Nếu dạo này bạn đang cảm thấy stress, khó ngủ hoặc trong gia đình có thành viên đang gặp vấn đề ấy, vậy thì chị em hãy thử nấu ngay món canh gà hầm hạt sen mà chúng tôi gợi ý sau đây. Hạt sen là loại hạt hỗ trợ giấc ngủ rất tốt mà canh gà hầm hạt sen cũng dễ nấu và ngon nữa, chẳng tội gì không thử.
Canh gà hầm hạt sen
Cách nấu canh gà hầm hạt sen
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch phần đùi gà với nước. Ngâm thịt trong rượu trắng khoảng 5 phút để loại bỏ hết mùi tanh và bụi bẩn. Tráng lại với nước sạch 1 lần nữa. Nếu không có rượu trắng, chị em có thể dùng muối hạt chà lên thịt cũng được nha.
Rửa xong, bạn chặt thịt gà thành những miếng nhỏ.
Món canh này không chỉ dễ nấu mà lại vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe: Ăn xong đảm bảo chị em có giấc ngủ sâu vô cùng! - Ảnh 3.
Chặt nhỏ đùi gà sau khi sơ chế
Bạn ngâm nấm hương khô và hạt sen với nước trong khoảng 10 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành khoanh tròn. Gừng và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Rau ngò bỏ rễ, rửa sạch và để ráo.
2. Hầm gà với hạt sen
Bạn cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím, gừng đã cắt nhỏ. Khi hành, gừng dậy mùi thơm, đổ phần thịt gà đã chặt vào đảo khoảng 5 phút trên ngọn lửa vừa cho thịt săn lại. Thêm khoảng 600-800ml nước cùng các nguyên liệu còn lại vào nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối.
Đậy vung và hầm nồi canh khoảng 30 phút.
Đảo săn thịt gà trước rồi thêm nước cùng các nguyên liệu còn lại vào nồi, hầm trên ngọn lửa vừa là xong!
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị và múc canh ra bát. Rắc ngò rí lên trên là có thể thưởng thức được rồi đó!
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay bát canh gà vừa ngon vừa bổ rồi. Nước canh ngọt vị thịt và nấm hương, thơm mùi thuốc bắc do có táo đỏ, kỷ tử, cà rốt rất mềm. Nói chung ăn rất "cuốn".
Hạt sen có tác dụng hữu hiệu trong việc an thần. Hạt sen có vị ngọt, sáp, tính bình có tác dụng chữa di tinh, mộng tinh, tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước. Táo đỏ cũng được xem là vị tiên dược an thần, đẹp da, bổ tỳ, chống lão hóa. Kỷ tử giúp bồi bổ khí huyết, cân bằng đường huyết, cải thiện thị lực, giảm chứng tê bì chân tay, ngừa táo bón.
Ba nguyên liệu hạt sen, táo đỏ, kỷ tử kết hợp với nhau trong món canh gà hầm này tạo nên món ăn ngon, mát, có tác dụng giải nhiệt tuyệt vời. Bên cạnh đó, món ăn còn có tác dụng bồi bổ cho những người thường xuyên làm việc căng thẳng, mất tập trung, thiếu ngủ.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa bổ chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình trong những ngày này.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh gà hầm hạt sen này nhé!
=>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp6 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.