- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vào bếp 10 phút là chị em có ngay món cháo nóng hổi, lại còn giúp giảm cân luôn!
Chị em đang muốn giảm cân thì nhất định không nên bỏ qua món cháo yến mạch rau củ này nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu cháo
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Yến mạch cán dẹt 250gr
2. Thịt heo xay 150gr
3. Rau củ 1/2 củ cà rốt, 2-3 nhánh hành lá, 2-3 nhánh rau mùi, 1-2 củ hành tây
4. Gia vị Mắm, muối, hạt tiêu
Mùa hè mà bỏ bữa sáng thì có thể chị em vẫn thấy ổn, không vấn đề gì cho lắm chứ mùa đông mà thử không ăn sáng là "biết tay nhau ngay". Người vừa lạnh, vừa uể oải chẳng có sức làm việc. Chính vì thế, chị em nhất định không thể bỏ qua bữa sáng dù có bận rộn đến đâu.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món cháo yến mạch cà rốt, thịt băm. Tối nay dành ra 10 phút chuẩn bị là sáng mai có ngay bát cháo nóng hổi, thơm ngon đủ dinh dưỡng để bắt đầu ngày mới rồi!
Cháo yến mạch thịt băm, cà rốt nè
Món ăn sáng: Cách nấu cháo yến mạch cà rốt
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ 1/2 củ cà rốt, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá và rau mùi bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc.
2. Nấu cháo
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho 150gr thịt heo xay vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo khoảng 2 phút trên lửa vừa cho thịt săn lại.
Chị em lưu ý: Khi mới cho thịt vào nồi, bạn vừa đảo vừa dầm thịt để thịt không bị vón cục nha.
Tiếp theo, bạn đổ 500-600ml nước vào nồi. Đậy vung và đun đến khi nước sôi thì thêm 250gr yến mạch cán dẹt vào. Giảm lửa và khuấy đều rồi để yến mạch sôi khoảng 1-2 phút.
Bạn không nên đậy vung nha, kẻo yến mạch sẽ trào ra đó.
Cuối cùng, chị em thêm phần cà rốt đã bào nhỏ vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm. Khuấy đều và đậy hé vung, để nồi cháo sôi khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.
Cho cà rốt vào và đun thêm khoảng 3-4 là xong!
Vậy là gần như chị em đã hoàn thành xong món cháo yến mạch cà rốt rồi đấy. Sáng mai ngủ dậy chỉ cần bật bếp, đun cho cháo nóng lại. Rắc thêm hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ vào là có ngay bữa sáng nóng hổi, không những đủ chất mà còn hỗ trợ giảm cân nữa chứ.
Bạn có thể cho hành lá vào nồi cháo, khuấy khoảng 30 giây cho hành đỡ hăng hoặc cho trực tiếp vào bát cháo cũng được nha. Rắc thêm chút hạt tiêu nữa là "chuẩn bài".
Món cháo này không chỉ phù hợp với các chị em đang giảm cân mà cả các em nhỏ ăn cũng rất tốt. Nếu trong gia đình có trẻ con, chị em cứ nấu 1 nồi cháo yến mạch này trước khi đi ngủ là sáng mai cả mẹ cả con đều có món ăn cực healthy.
Mùa lạnh rồi, chị em nhất định không được bỏ bữa sáng đâu nha.
Chúc bạn thành công với món cháo yến mạch cà rốt này nhé!
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.