- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món đậu bắp xào tỏi không nhớt, xanh mướt tự nhiên
Món đậu bắp xào tỏi với đậu bắp ngọt, mềm lại đậm đà gia vị vừa đơn giản dễ làm, vừa đủ dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu làm đậu bắp xào tỏi
Đậu bắp: 500g
Tỏi: 4-5 tép
Gia vị: Muối, hạt nêm và dầu ăn
Lưu ý: Để có món đậu bắp xào tỏi ngon, bạn nên chọn những quá có màu xanh nhạt, nhiều lông tơ, to vừa và mềm, không nên chọn quả già hay quá non.
Hướng dẫn thực hiện cách làm đậu bắp xào tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống và gốc rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút.
Vớt đậu ra xả sạch với nước lạnh cho sạch, sau đó thái đậu thành từng lát chéo và cho vào đĩa.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Bước 2: Xào đậu
Cho dầu vào chảo đun nhỏ lửa, đợi khi dầu nóng các bạn cho tỏi phi thơm, lưu ý không nên để dầu sôi sẽ làm cháy tỏi.
Khi phi tỏi có mùi thơm các bạn đổ đậu bắp vào đào đều tay, xào khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Chú ý không nên xào đậu quá lâu sẽ không giòn và mất đi vị ngọt của đậu các bạn nhé.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Bạn bày đậu ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm.
Lợi ích của món đậu bắp xào tỏi
Trong đậu bắp có chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt. Đặc biệt, đậu bắp có chứa vitamin C và K giúp làn da tươi trẻ và mịn màng, chất nhầy và các dưỡng chất bên trong đậu bắp giúp tóc bóng mượt và da chắc khỏe.
Tỏi có tính chất kháng khuẩn, thanh lọc máu có tác dụng chống mụn và cách bệnh về da. Đặc biệt, tỏi có thể tiêu diệt vi khuẩn, tụ cầu khi xoa lên vết thương, giảm ho và trị cúm.
Vì vậy, khi kết hợp hai loại nguyên liệu này với nhau để thực hiện món đậu bắp xào tỏi sẽ rất tốt cho sức khỏe và làn da.
Theo Giadinhvietnam
-
Vào bếp19 phút trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp18 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.