- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món gà chiên dễ như ăn kẹo mà lại "ghi điểm" tuyệt đối trong mắt nhà chồng vì hương vị thơm ngon hết sảy
Món chiên này vừa thơm lại mềm ngọt đậm đà. Cách làm món ăn này khá mới lạ, chắc chắn là ai thử cũng sẽ thích đấy!
2 chiếc đùi gà lọc thịt đã bỏ xương và da
20 lá dứa (lá nếp)
15ml nước tương, 15ml dầu hào, 10ml nước mắm
Một ít bột hạt tiêu trắng, 1 củ sả, 2 cây rau mùi, 3 tép tỏi, 2 lá chanh
Dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế sạch sả, rau mùi, tỏi và lá chanh sau đó thái nhỏ tất cả các nguyên liệu trên.
Thịt gà thái miếng vừa ăn rồi cho vào bát, thêm nước tương, dầu hào, nước mắm, dầu mè, hạt tiêu, sả, rau mùi, tỏi và lá chanh vào trộn đều. Ướp trong khoảng 1 giờ.
Gấp lá dứa lại.
Gà sau khi ướp sẽ nhồi vào trong lá dứa đã gấp rồi gài kín lá dứa lại, cắt bỏ phần thừa của lá dứa.
Đun nóng dầu ăn ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa, cho gà bọc lá dứa vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Nếu như chỉ chiên thịt gà không thôi mà không bọc lá dứa thì miếng thịt gà sẽ dễ bị khô cứng. Nhưng với cách làm gà chiên này, miếng thịt gà vẫn mềm ngon mà lại còn thơm nức mùi lá dứa nữa. Bạn hãy thử ngay thôi nào!
Chúc bạn làm được món gà chiên bọc lá dứa thật thơm ngon nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp10 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp14 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.