Công thức thần thánh làm nên món lẩu gà lá é cực phẩm chuẩn vị Đà Lạt, bí quyết nằm ở loại nước đơn giản này

Cách làm đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em chế biến thành công món lẩu gà lá é thơm ngon, đậm đà, ai ăn cũng phải mê.

Lẩu gà lá é chính là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của xứ sở Đà Lạt mộng mơ. Chắc hẳn những ai đã từng ghé Đà Lạt thì không thể bỏ qua món ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe này. Đây là món lẩu rất thích hợp để thưởng thức cho những ngày mưa gió hay ngày trời đông lạnh.

Lẩu gà lá é chính là sự kết hợp hài hòa, tròn vị của cay the lá é, thịt gà mềm mà chắc siêu ngon, quyện thêm vị thanh của nấm, sần sật của măng... tất cả tạo nên món lẩu gà thơm ngon nhức nhối. Thêm một bí kíp nhỏ mà không phải ai cũng biết để món lẩu gà trở thành cực phẩm đó là dùng nước khoáng có gas để làm nước lẩu. Nước khoáng có gas sẽ giúp thịt gà, nấm tiết ra vị ngọt rất nhanh, lại tôn được vị ngon của lá é.

Dưới đây là công thức làm lẩu gà lá é chuẩn vị chị em tham khảo để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà ta, to khoảng 1.5kg (sau khi làm sạch)

- 2 lít nước khoáng nhạt có gas

- Nấm tươi các loại: nấm đùi gà, kim châm, nấm sò...

- Măng củ tươi thái lát hoặc miếng quân cờ tuỳ thích

- Lá é

- 1 củ gừng

- 1 cây sả băm nhỏ

- 4 cây sả chẻ nhỏ

- 5 qủa ớt xanh cắt miếng

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- 5 củ hành khô thái lát

- Đường phèn, 2 thìa to nước mắm, muối, tiêu, tiêu xanh nếu có.

- Ăn kèm bún

- Chấm muối tiêu giã ớt xiêm xanh và chanh xanh

Công thức thần thánh làm nên món lẩu gà lá é cực phẩm chuẩn vị Đà Lạt, bí quyết nằm ở loại nước đơn giản này-1

Lá é.

Công thức thần thánh làm nên món lẩu gà lá é cực phẩm chuẩn vị Đà Lạt, bí quyết nằm ở loại nước đơn giản này-2Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm sò ăn cùng lẩu gà rất đậm đà, thơm ngon.

2. Cách làm

Sơ chế:


- Gà làm sạch, xát muối hạt, gừng, rượu lên toàn bộ da và trong ruột. Chà xát kỹ để tẩy mùi hôi của gà, rửa lại bằng nước sạch. Chặt miếng vừa ăn. Để riêng cổ cánh, chân, đầu, lòng để nấu trước.

- Luộc măng cho hết nước chua.

- Băm nhỏ gừng, hành khô, sả mỗi thứ 1 thìa to.

- Nhặt sạch lá é, bỏ đi phần hoa già rửa sạch.

- Nấm tươi rửa sạch.

Cách làm nước lẩu

- Phi thơm gừng, hành, sả đã băm nhỏ với chút dầu ăn cho xém vàng và thơm. Thả sả và ớt xanh vào xào cùng.

- Đổ nước khoáng có gas vào nấu lửa nhỏ vừa. Nêm muối, đường phèn, nước mắm cho vừa miệng (đậm đà, hơi có chút độ ngọt). Gắp bỏ thân sả trước khi ninh cho khỏi đắng.

- Cho phần cổ cánh gà và khoảng 1 tô lớn nấm các loại vào nấu cùng tạo độ ngọt nước. Ninh lửa vừa khoảng 20 phút. Hớt bỏ bọt váng.

- Vò 1 nắm to lá é, thả vào nồi lẩu nấu cùng.

Công thức thần thánh làm nên món lẩu gà lá é cực phẩm chuẩn vị Đà Lạt, bí quyết nằm ở loại nước đơn giản này-3Gà ăn lẩu chọn gà ta tầm 1.5kg sẽ ngọt, chắc thịt.

Cách ăn lẩu

- Xếp nước lẩu ra bàn

- Khi ăn thả thịt gà, nấm, lá é vào nhúng lẩu.

- Lẩu gà lá é ăn với bún rất ngon.

Công thức thần thánh làm nên món lẩu gà lá é cực phẩm chuẩn vị Đà Lạt, bí quyết nằm ở loại nước đơn giản này-4Chúc các bạn thành công với món lẩu gà lá é.

Theo Tâm An - Vietnamnet


món ngon mỗi ngày

món ngon từ gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.