- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món mực trộn chua cay cực dễ
Món mực trộn chua cay có độ giòn của mực, vị cay ngọt vô cùng hấp dẫn, món ăn này dễ làm, tiết kiệm thời gian chế biến.
Khi làm món mực trộn chua cay, các bà nội trợ thường dùng mực nang để chế biến sẽ ngon hơn. Một số gia đình còn thêm tôm, thịt hay những nguyên liệu khác vào món ăn, tùy khẩu vị.
Nguyên liệu
500gr mực nang tươi, 1/2 củ hành tây, tỏi băm, 2 quả dưa chuột, 1 bó rau cải. Gia vị: đường, muối, dầu vừng, tương ớt.
Mực nang tươi rất phù hợp để làm món mực trộn chua cay. (Ảnh: B.L)
Cách sơ chế và khử tanh mực
Mực nang sơ chế sạch, bổ đôi, bóp với rượu pha gừng khử mùi tanh.
Dùng dao thái mực chỉ to hay thái khoanh tròn tùy ý.
Cho mực tươi đã sơ chế vào luộc sơ cho chín tới, thêm chút muối vào nước luộc.
Cách làm
Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Dưa chuột rửa sạch, thái lát. Cần tây sơ chế sạch cắt khúc vừa ăn. Rau cải chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra và ngâm vào nước lạnh.
Vắt rau cho ra bớt nước rồi cho vào trộn với mực đã luộc cùng hành tây, dưa chuột, tỏi băm cùng các loại gia vị.
Mực trộn chua cay rất hấp dẫn và bắt mắt, bà nội trợ có thể thêm nguyên liệu tùy ý thích. (Ảnh: B.L)
Làm nước sốt chua ngọt
Lấy 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, tiêu. Cho tất cả vào bát và khuấy đều cho nước sền sệt rồi rưới lên hỗn hợp rau, mực, trộn đều cho ngấm gia vị.
Bày hỗn hợp mực đã trộn vào đĩa, rắc vừng lên trên và thưởng thức. Món mực trộn chua cay ăn rất ngon, giòn và lạ miệng.
Theo VTC news
-
Vào bếp33 phút trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp17 giờ trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp23 giờ trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả dân dã giàu canxi, bổ xương, dưỡng ruột, thúc đẩy tiêu hóa, mang xào thịt thơm phức, hầu như mâm cơm nhà nào cũng có.
-
Vào bếp4 ngày trướcNgười xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.
-
1 ngày trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba rọi (ba chỉ) kho cùi dừa là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, phù hợp với bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại cây ăn được cả lá và củ được biết đến như "nhân sâm mùa đông" giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch… Bỏ túi cách chế biến sau để nắm trọn dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh kết hợp với đường phèn là phương thuốc trị ho, tăng cường sức khỏe lúc giao mùa; dưới đây là cách làm siro chanh bằng nồi cơm điện.