- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món mực trộn chua cay cực dễ
Món mực trộn chua cay có độ giòn của mực, vị cay ngọt vô cùng hấp dẫn, món ăn này dễ làm, tiết kiệm thời gian chế biến.
Khi làm món mực trộn chua cay, các bà nội trợ thường dùng mực nang để chế biến sẽ ngon hơn. Một số gia đình còn thêm tôm, thịt hay những nguyên liệu khác vào món ăn, tùy khẩu vị.
Nguyên liệu
500gr mực nang tươi, 1/2 củ hành tây, tỏi băm, 2 quả dưa chuột, 1 bó rau cải. Gia vị: đường, muối, dầu vừng, tương ớt.
Mực nang tươi rất phù hợp để làm món mực trộn chua cay. (Ảnh: B.L)
Cách sơ chế và khử tanh mực
Mực nang sơ chế sạch, bổ đôi, bóp với rượu pha gừng khử mùi tanh.
Dùng dao thái mực chỉ to hay thái khoanh tròn tùy ý.
Cho mực tươi đã sơ chế vào luộc sơ cho chín tới, thêm chút muối vào nước luộc.
Cách làm
Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Dưa chuột rửa sạch, thái lát. Cần tây sơ chế sạch cắt khúc vừa ăn. Rau cải chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra và ngâm vào nước lạnh.
Vắt rau cho ra bớt nước rồi cho vào trộn với mực đã luộc cùng hành tây, dưa chuột, tỏi băm cùng các loại gia vị.
Mực trộn chua cay rất hấp dẫn và bắt mắt, bà nội trợ có thể thêm nguyên liệu tùy ý thích. (Ảnh: B.L)
Làm nước sốt chua ngọt
Lấy 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, tiêu. Cho tất cả vào bát và khuấy đều cho nước sền sệt rồi rưới lên hỗn hợp rau, mực, trộn đều cho ngấm gia vị.
Bày hỗn hợp mực đã trộn vào đĩa, rắc vừng lên trên và thưởng thức. Món mực trộn chua cay ăn rất ngon, giòn và lạ miệng.
Theo VTC news
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.