- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món sườn rim dứa đơn giản mà đưa cơm
Sườn rim rứa là món ăn dễ chế biến, ngon miệng lại bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Mời bạn tham khảo cách làm sườn rim dứa đơn giản mà đưa cơm dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu làm sườn rim dứa
Sườn lợn: 500g
Dứa (thơm): 100g
Dầu ăn: 100ml
Tỏi: 1 củ
Hành lá: 1 ít
Ớt tươi: 1 quả
Gia vị thông dụng (nước mắm/đường/muối/bột ngọt/hạt nêm): 1 ít
2. Cách chế biến sườn rim dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu. Ảnh: Đời sống và Pháp luật
Rửa sạch sườn rồi dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn.
Tiếp đó, bắc nồi lên bếp, đổ nước vào và đợi sôi. Khi nước đã sôi, trụng sườn sơ qua khoảng 3-4 phút để khử mùi hôi. Vớt sườn ra, rửa lại 2-3 lần rồi đổ sườn ra rổ cho ráo nước. Sau khi sườn đã ráo nước, ướp sườn với chút hạt nêm cho sườn thấm vị.
Dứa mua về gọt sạch vỏ, bỏ mắt, rửa qua với nước sạch và thái lát nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá và ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Chiên sườn
Bắc chảo lên bếp rồi cho 100ml dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, cho sườn lợn đã sơ chế vào chiên với lửa vừa, cho đến khi sườn vàng đều 2 mặt là được.
Trong lúc chiên, bạn cho vào chảo củ tỏi đã đập dập để món ăn có mùi vị thơm ngon.
Bước 3: Làm sườn rim dứa
Cho phần sườn đã chiên vào nồi rồi đổ thêm 1 bát con nước cùng với toàn bộ dứa đã sơ chế vào.
Tiếp đó, cho vào nồi hỗn hợp gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê hạt nêm.
Dùng đũa trộn đều cho sườn thấm gia vị rồi nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nước sệt lại. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Múc sườn rim dứa ra đĩa, rưới đều nước xốt lên trên, trang trí với vài lát ớt tươi để món ăn trông đẹp mắt hơn.
Món này ăn với cơm nóng là ngon nhất. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kèm với dưa chuột hoặc rau sống.
Món sườn rim dứa thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Soha
3. Lưu ý khi làm sườn lợn rim dứa
Để món sườn rim dứa có hương vị thơm ngon nhất, bạn cần lưu ý một vài mẹo sau khi chọn nguyên liệu.
Nên chọn mua sườn lợn có màu hồng, xương nhỏ và dẹt, thịt trên sườn có độ đàn hồi tốt, không có mùi lạ. Nhưng bạn cũng không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ chắc chắn được lấy từ lợn con, ăn sẽ không ngon và đảm bảo chất lượng.
Nếu bạn chọn mua sườn ở siêu thị, bạn nên yêu cầu người bán lấy sườn ra khỏi tủ trưng bày để quan sát trực tiếp màu sắc của thịt, tránh để ánh đèn tủ trưng bày đánh lừa thị giác.
Với dứa, bạn nên chọn những quả có màu vàng bắt mắt xen lẫn màu xanh. Đây là những quả đã chín và đạt được độ ngọt nhất định. Khi dùng tay chạm vào sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải, vỏ hơi nhăn.
Bạn lưu ý không mua những quả dứa không đều màu. Nếu có màu xanh nhiều nghĩa là chưa chín hẳn, còn nếu quả chín vàng xen lẫn màu nâu đậm thì tức là đã chín quá và sắp hỏng.
Tùy vào sở thích và khẩu vị của gia đình mà bạn có thể tăng lượng dứa cũng như ớt tươi.
Món sườn rim dứa đạt yêu cầu là miếng sườn bóng, thịt sườn mềm, đậm đà thấm vị, dứa chín vừa tới không bị nát, nước xốt sánh với vị chua ngọt đặc trưng.
Như vậy, với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, bạn đã có một món sườn rim dứa ngon miệng để thêm vào thực đơn của gia đình mình.
Chúc bạn thành công!
Theo VNN
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.