- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lõi ngô ăn xong đừng bỏ đi, đem tận dụng nấu món này ngon tuyệt
Khi nấu súp ngô, đừng bỏ qua phần lõi ngô nhé. Đây là nguyên liệu tuyệt vời giúp súp thơm dậy mùi ngô đặc trưng.
Thêm vào đó, trong công thức này, thay vì dùng tôm tươi, bạn hãy thử dùng tôm khô. Rẻ hơn, vị thơm không kém nên đảm bảo món súp ngô của bạn không hề kém cạnh với súp trong nhà hàng 5 sao.
Nguyên liệu
- 3 bắp ngô ngọt, 4 tai nấm hương khô, 50gr tôm khô loại nhỏ, gia vị, gừng, hành, 10 bát nước con, 2 quả trứng gà tươi, tinh bột ngô.
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế ngô
Ngô ngọt rửa sạch, dùng dao hoặc dùng nạo nạo phần hạt ngô thành những lát nhỏ, mỏng.
Lõi ngô để riêng.
Bước 2: Chuẩn bị nấm, tôm
Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ,
Tôm khô ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra.
Bước 3: Nấu súp
Cho 10 bát nước vào nồi, bỏ thêm 1,2 lát gừng và lõi ngô. Đun trên lửa trung bình đến khi sôi vì chuyển sang chế độ lửa nhỏ, đun tiếp trong khoảng 10 phút để chất ngọt trong lõi ngô tiết ra ngoài.
Đổ phần hạt ngô vào, đun sôi.
Thêm tôm khô và nấm hương vào nồi nước. Nêm nếm gia vị cho phù hợp.
Trứng đánh tan, đổ vào nòi, khuấy nhẹ để tạo ra lớp vân trứng vàng óng, mềm mại.
Hòa 3 thìa cà phê tinh bột ngô với nước lọc, đổ vào nồi và nhẹ nhàng khuấy đều. Phần lượng bột có thể thay đổi tùy theo độ đặc của súp mà bạn thích.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Thêm hành lá vào nồi súp sau khi đun sôi. Tắt bếp và dùng súp khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp1 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp12 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!