- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng nấu món súp này thì ngon - bổ - rẻ lại còn nhanh dễ bất ngờ
Từng miếng đậu phụ non béo ngậy mềm tan ngay trong miệng. Nước súp ngọt thơm vị nấm thật hấp dẫn khi ăn sáng vào những ngày đầu mùa thu mát mẻ.
Nguyên liệu:
1 hộp đậu phụ non
2 cây nấm hương tươi
5 tai mộc nhĩ
2 cây rau mùi
1 thìa canh lạc rang
1 thìa canh dưa cải chua
1 chiếc xúc xích ăn liền
15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml dầu mè, một ít bột năng hòa với nước lọc, một ít muối.
Đậu phụ non là một chế phẩm từ đậu nành, có vị mềm và ngọt ngậy. Trong đậu phụ non có chứa isoflavone có khả năng làm giảm cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn. Hàm lượng selen dồi dào và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động tốt hơn. Nó có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt… Bên cạnh đó, đậu phụ non còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đối với những người bị bệnh tiểu đường, làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, làm chậm quá trình lão hóa… |
Cách làm:
Lạc rang giã dập, dưa cải muối thái nhỏ, xúc xích thái sợi. Nấm hương rửa sạch thái nhỏ, mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch, thái sợi.
Hộp đậu phụ xé bỏ màng bên trên, úp đậu vào đĩa, gỡ bỏ vỏ hộp rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút, sau đó dùng thìa múc từng miếng đậu phụ ra bát. Trong khi hấp đậu phụ thì làm phần súp, cho một ít dầu ăn vào chảo sau đó đổ nấm hương, mộc nhĩ vào xào thơm sau đó đổ 500ml nước lọc vào đun sôi.
Thêm nước tương, dầu hào vào khuấy đều. Đổ nước bột năng vào khuấy chung, đun cho súp hơi sánh lại thì thêm chút muối và xúc xích vào khuấy đều, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Đổ phần súp vừa nấu vào bát đậu phụ, thêm rau mùi thái nhỏ, lạc rang, dưa chua cùng chút dầu ớt, dầu mè vào là xong.
Thành phẩm:
Bữa sáng chỉ mất khoảng 15 phút chế biến với món súp đậu phụ nóng hổi, thơm ngậy giàu dinh dưỡng. Món ăn khá nhẹ bụng nên rất thích hợp cho bữa sáng. Đặc biệt cách làm không thể dễ hơn được nữa. Phải thử làm ngay thôi bạn nhỉ?
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!