- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món tôm rang tỏi vừa ngon vừa đưa cơm
Tôm rang tỏi là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
Nguyên liệu:
- 500g tôm sú (hoặc tôm tươi tùy thích)
- 5 củ tỏi
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Hành lá, ớt (tùy thích)
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong 15-20 phút cho tôm thấm gia vị.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Ớt rửa sạch, băm nhỏ (tùy thích).
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng trên lửa vừa. Cho tỏi băm vào phi thơm.
- Khi tỏi vàng thơm, cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại và chuyển màu hồng.
- Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào đảo đều cho tôm thấm gia vị.
- Rang tôm thêm 2-3 phút cho đến khi tôm chín hoàn toàn.
- Cho hành lá, ớt băm (tùy thích) vào đảo đều rồi tắt bếp.
Tôm rang tỏi là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn và đưa cơm
Múc tôm rang tỏi ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn mua tôm tươi ngon, vỏ sáng bóng, đàn hồi để món ăn được ngon nhất.
- Có thể thêm một ít ớt chuông hoặc cà rốt cắt sợi vào xào cùng với tôm để món ăn thêm màu sắc và dinh dưỡng.
- Nên rang tôm với lửa vừa để tôm chín đều và không bị cháy.
- Có thể thay thế nước mắm bằng muối hoặc bột ngọt tùy theo khẩu vị.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần 1 chảo chống dính cùng miếng thịt tươi ngon được ướp chuẩn vị, bạn có thể tạo nên món nướng thịt cực kỳ đơn giản ngay tại nhà.
-
Vào bếp7 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích, không cần phải ra quán, bạn vẫn có thể thưởng thức món này ngon chuẩn vị tại nhà với gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn yêu thích món nướng nhưng lo lắng về nguy cơ ung thư? Đừng bỏ lỡ những mẹo nướng thịt an toàn và khoa học này để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
-
Vào bếp13 giờ trướcVới cách chế biến này, thịt vịt mang hương vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcSau đây là 7 loại đồ uống không chỉ giải khát, thanh nhiệt, hỗ trợ giảm cân mà chúng còn có hiệu quả trong hạ đường huyết cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua ngọt dịu nhẹ, sườn non mềm tan khiến món ăn này trở nên hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá tầm là món ăn dân dã. Vị chua thanh của dứa, cà chua kết hợp với vị ngọt của cá tầm tạo nên một món ăn hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông chỉ là món ăn quen thuộc hàng ngày đối với người Việt Nam, loại rau này còn rất bổ dưỡng có công dụng chống lão hóa, bảo vệ tim mạch và tốt cho hệ tiêu hóa.
-
Vào bếp1 ngày trướcMực nướng muối ớt là món ăn được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của mực, vị cay nồng của ớt và hương thơm đặc trưng của các loại gia vị.
-
Vào bếp2 ngày trướcThơm ngon, lạ miệng với cách nấu canh sườn sụn dưa chua đơn giản ngay tại nhà. Món canh chua ngọt giải nhiệt, kích thích vị giác, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hạt sen tươi diễn ra trong thời gian rất ngắn, vì vậy bạn cần biết cách sơ chế và bảo quản hạt sen tươi để dùng quanh năm vẫn bở tơi.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau mồng tơi xào nấm là món ăn đơn giản, quen thuộc, thời gian chế biến nhanh nhưng rất ngon, phù hợp cả ăn chay, ăn mặn.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà nướng theo cách đơn giản này trẻ em, người lớn đều mê vì thơm ngon, không bị khô, ăn nhiều cũng không sợ mập.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau diếp cá là một loại rau phổ biến trong bữa cơm gia đình, tuy nhiên ít ai biết rằng, loại rau này còn có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả.