- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món tôm rang tỏi vừa ngon vừa đưa cơm
Tôm rang tỏi là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
Nguyên liệu:
- 500g tôm sú (hoặc tôm tươi tùy thích)
- 5 củ tỏi
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Hành lá, ớt (tùy thích)
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong 15-20 phút cho tôm thấm gia vị.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Ớt rửa sạch, băm nhỏ (tùy thích).
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng trên lửa vừa. Cho tỏi băm vào phi thơm.
- Khi tỏi vàng thơm, cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại và chuyển màu hồng.
- Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào đảo đều cho tôm thấm gia vị.
- Rang tôm thêm 2-3 phút cho đến khi tôm chín hoàn toàn.
- Cho hành lá, ớt băm (tùy thích) vào đảo đều rồi tắt bếp.
Tôm rang tỏi là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn và đưa cơm
Múc tôm rang tỏi ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn mua tôm tươi ngon, vỏ sáng bóng, đàn hồi để món ăn được ngon nhất.
- Có thể thêm một ít ớt chuông hoặc cà rốt cắt sợi vào xào cùng với tôm để món ăn thêm màu sắc và dinh dưỡng.
- Nên rang tôm với lửa vừa để tôm chín đều và không bị cháy.
- Có thể thay thế nước mắm bằng muối hoặc bột ngọt tùy theo khẩu vị.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.