- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món ức gà cuộn phô mai lạ miệng
Với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt gà và vị béo ngậy của phô mai, món ức gà cuộn phô mai vừa lạ miệng, hấp dẫn vừa bổ dưỡng.
Ức gà là một trong những loại thực phẩm giàu protein nhất, trong khi hàm lượng chất béo thấp. Protein trong ức gà giúp xây dựng và phục hồi cơ bắp, hỗ trợ quá trình giảm cân và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, ức gà cũng là nguồn cung cấp vitamin B6, niacin, phốt pho, cần thiết cho các chức năng chuyển hóa và tăng cường hệ miễn dịch.
Phô mai không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn bổ sung canxi, vitamin D và chất béo lành mạnh. Đây là khoáng chất quan trọng giúp duy trì xương chắc khỏe, trong khi vitamin D hỗ trợ hấp thụ canxi hiệu quả. Tuy nhiên, phô mai có hàm lượng chất béo khá cao nên bạn cần khống chế lượng sử dụng với mức vừa phải để cân bằng dinh dưỡng, không gây tăng cân.
Nguyên liệu làm ức gà cuộn phô mai
Ức gà cuộn phô mai thơm ngon, giàu dinh dưỡng, cách làm không quá phức tạp, bạn dễ dàng thực hiện tại nhà để làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình mình.
Cách làm ức gà cuộn phô mai không quá phức tạp. (Ảnh: Taste)
Để làm món ức gà cuộn phô mai lạ miệng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Ức gà: 500gr
- Phô mai: 4 lát, có thể sử dụng phô mai mozzarella, cheddar hoặc loại phô mai mà bạn yêu thích.
- Bacon (thịt xông khói): 4-6 lát
- Rau bina: 50gr
- Tỏi: 2 tép, băm nhỏ
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu ô liu
- Tăm tre: Dùng để cố định ức gà khi cuộn.
Cách làm ức gà cuộn phô mai
Ức gà rửa sạch với nước muối lãng, dùng giấy thấm khô rồi phi lê theo chiều ngang nhưng không cắt rời hoàn toàn, tạo thành một miếng lớn có độ dày đồng đều. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lên ức gà, sau đó dùng chày cán bột đập nhẹ để làm mỏng và mềm thịt, giúp dễ cuộn hơn. Gỡ màng bọc ra, rắc lên cả 2 bề mặt thịt gà một ít muối trắng, tiêu xay cho thịt ngấm gia vị rồi bày thịt ra để bắt đầu cuộn.
Cắt phô mai thành những khúc dài và dày vừa phải (nếu bạn sử dụng phô mai nguyên khối). Đặt phô mai vào giữa miếng ức gà.
Xào sơ rau bina với tỏi và một ít muối, sau đó để nguội. đặt rau bina lên trên miếng phô mai. Cuộn một lát thịt xông khói xung quanh phần nhân phô mai và rau bina, giúp nhân không bị rơi ra ngoài khi cuộn.
Nhẹ nhàng cuộn miếng ức gà lại sao cho phần nhân được bao bọc kỹ càng. Sử dụng tăm tre để cố định cuộn gà, tránh tình trạng cuộn bị bung ra khi nướng hoặc chiên. Lặp lại thao tác này với những miếng ức gà còn lại.
Làm nóng chảo với một ít dầu ô liu. Đặt cuộn ức gà vào chảo và chiên ở lửa vừa. Chiên mỗi mặt trong khoảng 3-4 phút cho đến khi vàng giòn, sau đó giảm lửa và đậy nắp chảo, nấu thêm 10-15 phút để ức gà chín đều bên trong.
Bạn cũng có thể nướng ức gà cuộn phô mai bằng lò nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C. Đặt cuộn ức gà lên khay nướng đã lót giấy bạc hoặc giấy nến, phết một lớp dầu ô liu lên bề mặt gà, sau đó nướng trong lò khoảng 25-30 phút cho đến khi gà chín và bề mặt vàng giòn. Có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng.
Sau khi gà đã chín, bạn lấy ra khỏi chảo hoặc lò nướng, để nguội trong vài phút trước khi cắt thành từng khoanh nhỏ. Trang trí đĩa bằng rau mùi hoặc ngò tây băm nhỏ, nếu thích.
Món ức gà cuộn phô mai có thể ăn kèm với các loại nước sốt như sốt tiêu đen, sốt cà chua, hoặc sốt kem nấm. Bạn cũng có thể kết hợp món ăn này với salad hoặc rau củ nướng để tạo thành một bữa ăn hoàn chỉnh, vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.