- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mứt củ sen lạ miệng mà ngon cho ngày Tết 2017
Hương vị thơm ngon và mới lạ của mứt củ sen sẽ khiến ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.
Hương vị thơm ngon và mới lạ của mứt củ sen sẽ khiến ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr củ sen
- 250gr đường
- 1 xíu muối
- 1 chút vani
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CỦ SEN
Bước 1: Củ sen gọt sạch vỏ, rửa sạch, rồi đem thái khoanh tròn mỏng. Sau đó cho vào bát nước lạnh cùng chút muối ngâm cho củ sen không bị thâm đen.
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho củ sen vào luộc khoảng 5 phút sau đó vớt ra xả qua nước lạnh và để ráo nước.
Bước 3: Cho củ sen, đường vào tô trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng cho củ sen thấm đường.
Bước 4: Cho củ sen lẫn nước đường vào nồi đun sôi thì hạ lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều. Cứ thế sên cho đến khi nước đường cạn thì đảo liên tục và cho vani vào. Đường kết tinh bắt đầu bám trên mứt thì sên thêm 1-2 phút là tắt bếp, tiếp tục đảo cho mứt khô ráo hơn và nhiệt độ giảm dần mới thôi.
Để mứt củ sen nguội hoàn toàn mới cho vào lọ kín bảo quản.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm mứt củ sen ngọt ngào đón Tết!
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...