- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mứt hạt sen tươi ngon như ngoài hàng cho ngày Tết
Mứt hạt sen hay mứt hạt sen trần là món ăn được ưa chuộng trong ngày Tết. Vừa ăn mứt hạt sen, vừa nhâm nhi chút trà thì còn gì bằng!
Nếu như không có sự xuất hiện của mứt ngọt thì có lẽ ngày Tết sẽ không còn tròn vị. Ở nước ta có khá nhiều loại mứt được biến tấu với các công thức khác nhau, tuy nhiên cách làm mứt hạt sen được nhiều người lựa chọn và yêu thích nhất để trổ tài trong những ngày đầu năm.
Mứt hạt sen được làm từ nguyên liệu đơn giản là hạt sen và đường trắng với các bước sơ chế nhanh chóng. Món mứt hạt sen thơm ngon không chỉ giúp bạn đổi vị mà còn có thể mang lại giấc ngủ ngon hơn, nhất là đối với người già bị chứng mất ngủ. Vì vậy mà bạn có thể làm món mứt này để thưởng thức vào dịp tết hoặc ngày thường, làm quà cho ông bà…
Chế biến
Nguyên liệu làm mứt sen: 400 gram hạt sen tươi, 400 gram đường trắng, 1 ống vani, 1/2 quả chanh.
Cách làm mứt hạt sen
Bước 1: Sơ chế hạt sen
Bóc lớp vỏ bên ngoài hạt sen, loại bỏ tâm sen bằng cây tăm để giữ hạt sen không bị tách ra làm đôi, cắt bỏ phần đầu đen của hạt sen.
Rửa sạch lại hạt sen với nước. Vớt ra để ráo.
Sơ chế hạt sen.
Bước 2: Luộc hạt sen
Luộc sơ hạt sen trong 10 phút. Sau đó vớt hạt sen ra.
Cho hạt sen vào thau nước có vắt 1/2 quả chanh. Bỏ đá lạnh vào thau hạt sen, nước chanh và ngâm trong vòng 10 phút. Việc này giúp hạt sen giòn hơn và không bị thâm đen.
Vớt hạt sen ra khỏi thau nước chanh và để ráo. Cho 400 gram đường vào, trộn đều. Ướp hạt sen và đường trong vòng 2 tiếng, đường sẽ chảy ra như trong hình.
Luộc hạt sen.
Bước 3: Sên hạt sen
Cho hỗn hợp hạt sen và đường lên chảo để sên ở lửa vừa. Khi nước đường hơi sệt lại, hạ lửa nhỏ và đảo đều tay. Đến khi hạt sen hoàn toàn khô ráo và có lớp phấn trắng bám ở ngoài như trong hình thì tắt bếp.
Lấy hạt sen ra khỏi chảo và đem đi phơi nắng hoặc để ở nơi thoáng gió cho khô hẳn. Bảo quản mứt sen trong hộp kín.
Sên hạt sen.
Bước 4: Thành phẩm
Mứt hạt sen thơm ngon, người lớn và trẻ em đều thích. Vị ngọt của đường cùng với chút beo béo, bùi bùi của hạt sen tạo nên hương vị tuyệt vời của món ăn. Vừa ăn mứt hạt sen, vừa nhâm nhi chút trà thì còn gì bằng!
Thành phẩm.
Theo Đại đoàn kết
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.