- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mứt hồng bì dẻo thơm, nhâm nhi cả ngày không chán
Mứt hồng bì không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng trị ho rất tốt.
Mứt hồng bì không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng trị ho rất tốt.
Mùa quất hồng bì rất ngắn chỉ kéo dài khoảng hơn một tháng từ giữa tháng 6 tới cuối tháng 7. Vì vậy để có thể để dành hồng bì ăn quanh năm các bạn đừng bỏ qua món mứt hồng bì thơm ngon nhé.
Cách làm cũng rất đơn giản:
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 kg hồng bì tươi
- 350g đường phèn (có thể sử dụng đường kính hoặc đường hoa mai)
1- /4 thìa cafe muối tinh
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT HỒNG BÌ
- Hồng bì chọn quả to vỏ dày, sáng vỏ, chín tới có màu vàng xanh thì khi làm mứt sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, thơm tinh dầu vỏ hồng bì rất ngon. Không nên chọn quả chín bồ hóng vì những quả chín vỏ mỏng, sên mứt dễ bị nát, quả chín vị cũng ngọt hơn nên mứt sẽ thiên về vị ngọt nhiều hơn.
- Dùng kéo cắt sát cuống quả hồng bì, lựa quả to đều rửa thật sạch để ráo nước. Sau đó dùng kéo chích nhẹ phía dưới quả hồng bì rồi bóp nhẹ đẩy hạt ra.
- Đường phèn các bạn đập vụn.
- Hồng bì sau khi đã tách hạt ướp với đường và muối khoảng 3 - 4 tiếng ở nhiệt độ phòng cho đường tan.
- Sau đó cho lên bếp đun sôi rồi giảm nhiệt để ở mức lửa vừa.
Thi thoảng đảo dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho hồng bì ngấm đường đều. Khi nước đường bắt đầu cạn thì để lửa nhỏ và đảo nhẹ nhàng cho đường keo lại bám đều vào hồng bì.
- Tắt bếp cho hồng bì dàn đều ra khay. Nếu có nắng có thể phơi hồng bì tầm 2 - 3 tiếng nắng trưa, mứt sẽ trong dẻo.
Hoặc cho lò nướng sấy ở nhiệt thấp 90° - 100° khoảng 20 - 30 phút cho mứt se mặt là được. Để mứt thật nguội cho vào hũ thủy tinh đậy kín, dùng dần.
Với cách làm này các bạn có thể để mứt ở ngoài được từ 1 - 2 tuần tùy thời tiết. Và bảo quản ngăn mát được 6 - 10 tháng.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt hồng bì thơm ngon này nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp16 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.