- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nấm sốt dầu hào chay cho Rằm tháng Chạp đơn giản mà ngon
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món chay ngon để cúng Rằm tháng Chạp từ nấm đùi gà rồi.
Nếu gia đình bạn cúng cỗ chay cho Rằm tháng Chạp thì có thể thêm món nấm sốt dầu hào chay này vào giúp mâm cỗ thêm phong phú và hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu:
- 2 cây nấm đùi gà, 50g đầu trắng hành lá, 15g gừng, 2 lá nguyệt quế, 1 nhánh hoa hồi, 1 quả ớt đỏ, 20ml dầu hào chay, 2g tiêu sọ, bột nêm/ bột canh.
Cách làm:
Bước 1: Tạo hình cho nấm
Nấm đùi gà rửa sạch, cắt thành miếng dày khoảng 1cm. Khứa các đường song song rồi thêm các đường cắt chéo trên một mặt cắt của nấm đùi gà.
Nếu bạn cắt sợ đứt, có thể dùng một cái đũa để kê bên dưới. Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Gừng rửa sạch, thái miếng. Đầu trắng của hánh là cắt khúc. Ớt cắt thành miếng nhỏ.
Bước 3: Nấm sốt dầu hào chay
Đổ một xíu dầu ăn vào chảo, cho gừng vào, sau đó thêm hành, lá nguyệt quế, xào thơm. Sau đó đổ nấm đùi gà vào, xào một lúc rồi cho dầu hào chay vào.
Thêm bột canh hoặc chút bột nêm vừa ăn, 30ml nước rồi xào trên lửa vừa.
Khi nước gần cạn hết thì rắc một ít bột tiêu trắng lên, sau đó đổ ớt đỏ vào, đảo vài lần đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp. Lưu ý, nếu không ăn được cay thì bạn có thể dùng ớt sừng để thay thế!
Xếp một ít xà lách thái sợi ra đĩa, sau đó cho nấm sốt dầu hào chay lên là xong.
Nấm sốt dầu hào vừa thơm nức, giòn nhẹ, đậm đà, rất hấp dẫn. Bạn có thể thêm món nấm sốt dầu hào vào mâm cỗ chay cho ngày Rằm tháng Chạp nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.