- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn cách làm nem rán chiên xù đơn giản, chị em nào cũng có thể tự thực hiện tại nhà
Bỏ túi cách làm nem rán chiên xù đơn giản như dưới đây chị em có món ăn ngon đãi gia đình.
1. Nguyên liệu làm nem rán chiên xù
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt heo có mỡ: 1kg - Bì lợn: 200g - Thính gạo: 100g - Bột ngô: 1 thìa - Bột năng: 1 thìa - Bột mỳ: 2 thìa - Lòng đỏ trứng |
- Đường - Muối - Hạt tiêu - Nước mắm - Ớt, tỏi
|
Chọn nguyên liệu thịt, bì tươi góp phần làm nên thành công của món nem rán chiên xù.
2. Công thức làm nem rán chiên xù ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt, để ráo, sau đó mang xay nhuyễn.
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Bì lợn rửa sạch rồi mang luộc chín, sau đó thái sợi, cắt nhỏ.
Bước 2: Tẩm bột
- Cho thịt lợn xay, bì lợn vào một bát to, thêm một ít muối, tỏi, ớt, 50g đường, 2 thìa nước mắm, hạt tiêu, thính, bột năng vào bát và trộn thật đều.
- Cứ 2 thìa bột mỳ, 1 thìa bột ngô, ít bột ngọt, muối, thêm 1 lòng đỏ trứng, cho nước từ từ cho vào đánh đều.
- Lần lượt nhúng nem vào hỗn hợp bột rồi lăn qua bột chiên xù cho tới hết.
Bước 3: Rán nem
- Đặt chảo lên bếp, làm nóng sôi dầu ăn thì cho nem vào rán với lửa vừa, chú ý lật đều tay đến khi vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.
Lưu ý để nem được giòn, không dính
- Để làm thành công món ăn ngon như nem rán chiên xù bạn nên sử dụng chảo to và có chức năng chống dính để rán nem.
- Không tiến hành rán nem khi nem sống vẫn còn ướt bởi lúc này phần thịt bên trong sẽ dễ bị mềm và dính vào chiếc nem khác.
- Để dầu đủ nóng mới cho nem vào, khi rán nem dầu non sẽ khiến nem dễ bị dính vào đáy chảo hoặc bị vỡ.
- Rán nem ngập dầu sẽ giúp phần thịt nem dễ chín và chín đều hơn.
3. Trình bày và thưởng thức
- Cắt nem rán chiên xù thành từng miếng vừa ăn
- Nem rán chiên xù chấm cùng tương ớt hay tương cà đều ngon
Cách làm nem rán chiên xù tuy hơi cầu kì trong khâu nguyên liệu nhưng cách làm không hề khó. Chị em hãy tham khảo công thức trên để có món ăn ngon chiêu đãi cả nhà.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.