Cách làm ngô chiên giòn tan ngon hơn cả nhà hàng

Trời lạnh mà nhâm nhi vài món ăn vặt thì quả thực thú vị. Hãy vào bếp cùng làm món ngô chiên giòn đảm bảo ngon không cưỡng nổi.

Trời lạnh mà nhâm nhi vài món ăn vặt thì quả thực thú vị. Hãy vào bếp cùng làm món ngô chiên giòn đảm bảo ngon không cưỡng nổi.

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt: 2 bắp

- Bột chiên giòn: 100g

- Bột mì: 50g

- Trứng gà: 2 quả

Cách làm:

Bước 1

Ngô tỉa hạt, rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2

Trứng gà tách riêng lòng đỏ, lấy lòng trắng để vào bát.

Bước 3

Trộn bột mì và bột chiên giòn với nhau.

Bước 4

Cho ngô vào lòng trắng trứng trộn đều. Cho lần lượt từng ít một ngô đã trộn lòng trắng vào bột lắc đều để bột bám kín hạt ngô.

Bước 5

Dùng rổ thưa để lọc phần bột dư thừa. Đặt chảo hoặc nồi lên bếp, thêm lượng dầu ăn đủ để chiên ngập ngô. Khi dầu nóng già cho từng muôi ngô vào chiên vàng, giòn đều rồi dùng muôi lỗ vớt ngô chiên ra giấy thấm dầu.

Khi chiên xong, cho ngô ra đĩa, ăn khi còn ấm nóng, khi ăn trộn cùng chút tương ớt sẽ làm cho món ăn thêm ngon hơn. Trời lạnh mà ăn từng hạt ngô chiên giòn rụm, cay cay thì thật là tuyệt vời.

Cách làm ngô chiên giòn tan ngon hơn cả nhà hàng - Ảnh 6.

Theo Henilo

ngô chiên

món ăn vặt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.