- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nước mật ong chanh dây đơn giản
Chanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
Trong những ngày nắng nóng, chanh dây mặt ong là đồ uống giải nhiệt không thể thiếu của nhiều gia đình. Chanh dây mật ong không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, dưỡng chất từ chanh dây giúp tăng đề kháng cho cơ thể.
Dưới đây là cách làm nước uống chanh dây mật ong đơn giản để bạn có ngay một ly nước giải khát ngon lành cho ngày nóng nhé.
Mật ong chanh dây không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.
Nguyên liệu chế biến gồm: Chanh dây (2 quả), chanh (1 quả), mật ong (1 muỗng), đường (1 muỗng) và nước ấm.
Lưu ý: Để có được đồ uống chanh dây mật ong chất lượng, chuẩn vị chung ta nên chọn mua mật ong ngon, nguyên chất (mật ong có màu sắc đồng đều).
Cách làm mật ong chanh dây
Chanh dây rửa sạch, cắt làm đôi rồi nạo lấy ruột. Còn chanh bạn cũng nên rửa sạch sau đó đem đi cắt lát mỏng.
Tiếp đó, cần bỏ phần ruột chanh dây vào trong 200ml nước ấm và thả vào đó vài lát chanh vừa cắt mỏng rồi khuấy đều chúng lên.
Sau khi khuấy đều mật ong trong nước ấm, cho 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh đường vào hỗn hợp nước trên, rồi tiép tục khuấy đều cho đường và mật ong tan ra.
Sau đó, cho phần nước này vào ly rồi bỏ vào vài viên đá lạnh. Như vậy, một ly mật ong thơm ngon, chuẩn vị, giàu chất dinh dưỡng đã được hoàn thành rồi.
Theo VTC news
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.