- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nước sốt thần thánh kho thịt, cá ngon bất bại
Công thức làm nước sốt kho thịt, cá sau đây sẽ giúp các món kho làm đều tay 10 lần đều như một, đậm đà thơm nức mũi.
Bí quyết có món ngon không chỉ cần có thực phẩm tươi mà phần quan trọng không kém đó là gia vị. Mỗi người đều có bí quyết riêng để món kho trở nên đậm đà và có mùi thơm quyến rũ.
Theo chị Trần Tâm (sống tại Bình Dương), nước sốt chị làm là sốt nền cho các món kho. Muốn kho cá hoặc thịt ngon, các bạn nên ướp trước mấy tiếng hoặc ướp qua đêm trước khi nấu.
"Sốt này khi kho lên màu rất đẹp, vì là sốt nền nên khi nấu các bạn nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình" - chị Tâm chia sẻ.
Công thức này còn giúp các món kho làm đều tay 10 lần đều như một. Lúc rảnh, các bà nội trợ có thể làm để bảo quản tủ lạnh rồi đem ra dùng khi cần:
Nguyên liệu
Nguyên liệu để làm món nước sốt thần thánh
100g đường cát
50ml dầu ăn
50g hành tím
10g ớt xay (gia giảm tuỳ theo mỗi gia đình).
Cách làm
Thắng màu caramel
Cho dầu và đường vào nồi thắng cho ra màu caramel, thấy màu vừa chuyển hơi nâu nhạt là cho hành tím và ớt xay vào phi vàng.
Sau đó cho nước mắm và tất cả gia vị còn lại vào
Khi hành tím và đường ra màu caramel cho:
350ml nước lọc
350ml nước mắm
50g hạt nêm
30g bột ngọt
50g tương cà
150g tương ớt
150g đường
10g tiêu xay
Nấu sôi lửa nhỏ 5 phút rồi tắt bếp
Thành phẩm sốt kho, màu lên rất đẹp
Chúc các bạn thành công!
Theo Giáo dục thời đại
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.