- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm ốc hương sốt trứng muối thơm ngon tại nhà
Vị béo ngậy của trứng muối kết hợp với vị ngọt tự nhiên của ốc hương khiến cho món ăn này đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn.
Cách làm ốc hương sốt trứng muối thơm ngon
Nguyên liệu
1 kg ốc hương
4 lòng đỏ trứng muối
1 nhánh gừng, 3-4 trái ớt, 1 củ tỏi
2 muỗng canh sữa đặc
Gia vị: Bơ, dầu ăn, nước mắm, đường
Ốc hương sốt trứng muối là món ăn thơm ngon, rất được yêu thích. (Ảnh: Bách hóa Xanh)
Sơ chế ốc
Chọn loại ốc còn sống để đảm bảo tươi ngon. Tốt nhất hãy mua ốc tại những vựa uy tín hoặc các đầu mối quen để không bị trộn lẫn ốc chết.
Ốc hương mua về bạn rửa qua nước sạch để trôi đất và các chất bẩn bám ở vỏ. Tiếp đó cho ốc vô thau nước muối, cắt 2-3 trái ớt thành từng lát nhỏ bỏ vào thau ốc rồi ngâm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Việc ngâm với muối và ớt sẽ giúp ốc nhả hết các chất dơ.
Sau khi ngâm, bạn rửa ốc sạch sẽ và cho vào nồi luộc. Bạn đập dập nhánh gừng bỏ vào nồi ốc luộc để khử mùi tanh. Không nên luộc ốc quá lâu, khi ốc sôi khoảng 5-7 phút là có thể tắt bếp, vớt ốc ra xả nước làm sạch nhớt lần nữa rồi để ráo nước.
Xào ốc hương trứng muối
Để làm món ốc hương sốt trứng muối thơm ngon, chuẩn vị, cần phải chọn ốc tươi ngon và sơ chế đúng cách. (Ảnh: TL)
Để tách lòng đỏ trứng muối, nên luộc trứng trong vòng 10 phút. Để trứng nguội rồi dùng nĩa tách lòng đỏ ra, sau đó dầm nhuyễn.
Tỏi lột vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ. Bắt chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho tiếp 2 muỗng canh bơ vào và nấu đến cho bơ tan chảy.
Cho ớt tỏi băm vào phi thơm rồi cho trứng muối đã dầm nhuyễn vào xào. Để trứng muối không quá khô, nên cho thêm khoảng 30-40ml nước lọc, 2 muỗng canh sữa đặc rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn. Nêm nếm gia vị với mắm, đường theo khẩu vị của bạn.
Cuối cùng, bạn cho ốc hương đã luộc vào và xào khoảng 3-4 phút cho sốt trứng muối kẹo lại.
Thành phẩm là dĩa ốc hương trứng muối vàng ươm siêu thơm ngon. Món này cần ăn khi còn nóng mới đảm bảo thơm ngon.
Trứng muối cần luộc qua để tách được lòng đỏ dễ dàng. (Ảnh: Bách hóa Xanh)
Bạn cần chuẩn bị sẵn vài ổ bánh mì để cùng bạn bè, người thân thưởng thức. Món ốc hương trứng muối giúp bạn không chỉ ăn ngon mà còn no, vì không chỉ hít hà với thịt ốc thơm ngọt tự nhiên kết hợp với vị béo ngậy của trứng muối, mà phần sốt trứng muối chấm bánh mì rất hấp dẫn, no bụng.
Để ốc hương sốt trứng muối ngon, đúng vị mà không tanh, đầu tiên bạn phải chọn mua ốc tươi ngon. Nếu lẫn ốc chết sẽ làm món ăn có mùi hôi.
Ốc phải sơ chế đúng cách để không lẫn đất cát, tạp chất. Luộc ốc quá lâu ốc sẽ bị dai, thịt teo lại. Khi luộc nên bỏ thêm gừng hoặc sả để khử mùi tanh.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.