- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm salad gạo lứt giúp giảm cân hiệu quả
Salad gạo lứt là món ăn giúp giảm cân hiệu quả dễ thấy nhất được nhiều người áp dụng. Nhưng bí kíp để nấu cơm gạo lứt thơm ngon thì ít ai biết.
- Trời nắng gắt hầm hập, đây là 3 loại thức uống giúp "chị đẹp, em thơm": Không ghim lại, kiểu gì cũng tiếc!
- Phụ nữ không ăn món này thì tuổi già đến nhanh, bổ sung ngay khi có thể vừa bổ dưỡng, ngon miệng lại gìn giữ nét xuân tươi trẻ
- Món ăn giảm cân nhanh: Trưa nào tôi cũng làm bắp cải trộn mang theo ăn trưa, sau 2 tuần giảm cả 3kg!
Để nấu gạo lứt ngon và có hiệu quả giảm cân, hãy ngâm gạo khoảng 45 phút đến 1 giờ để gạo mềm và dẻo hơn. Sau đó, vớt gạo ra rồi đãi gạo thật sạch, để giảm bớt những bụi bẩn bám trong gạo. Khi nấu lưu ý để nước cao hơn mặt gạo khoảng 1 đốt tay, thì khi chín gạo sẽ mềm dẻo vừa ăn.
Khi cơm chín, đừng nên ăn vội mà hãy để cơm trong nồi từ 10 – 15 phút cho cơm mềm và nở đều. Bạn có thể dùng gạo lứt để thay thế các loại gạo trắng trong các bữa ăn hàng ngày.
Nguyên liệu làm salad gạo lứt
2 muỗng cơm gạo lứt đã nấu chín
1 củ hành xắt nhuyễn
1 quả ớt chuông cắt lát
2 lá bắp cải cắt miếng vừa ăn
1 quả cà rốt cắt lát
Nửa quả cà chua xay nhuyễn
2 tép tỏi cắt nhuyễn
Nửa của gừng xắt nhuyễn
2 muỗng dầu oliu
Các bước làm salad gạo lứt
Bước 1: Dùng chảo chiên, cho dầu oliu vào và đun nóng. Tiếp đến, cho hành và tỏi đã xắt nhuyễn vào xào cho đến khi tỏi có mùi thơm và màu vàng là được.
Bước 2: Cho bắp cải, cà chua và cà rốt vào xào chung, vặn lửa lớn và đảo đều chảo trong 2 – 3 phút.
Bước 3: Thêm muối, đường, bột ngọt vào để nêm nếm gia vị.
Bước 4: Cho 2 muỗng gạo lứt đã nấu chín vào chảo và xào đều trong vòng 3 – 5 phút nữa. Bạn có thể cho thêm chút tiêu, hành ngò là có thể thưởng thức.
Theo Gia đình việt nam
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.