- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sinh tố bơ thơm ngon không bị đắng chỉ với 3 bước
Với cách làm sinh tố bơ đơn giản sau đây bạn sẽ có được một lý sinh tố bơ thơm ngon, không bị đắng và giúp duy trì vóc dáng, cải thiện làn da.
Sinh tố bơ là món giải khát thơm ngon, dồi dào dưỡng chất và cực kỳ thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam.
Đây cũng là loại thức uống được các chuyên gia làm đẹp khuyên dùng để nuôi dưỡng làn da luôn khỏe đẹp và có tác dụng phòng tránh một số bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư,...
Trong quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên bổ sung cho cơ thể. Hàm lượng calories có trong quả bơ thấp nhưng lại tạo cảm giác no lâu, rất phù hợp cho người muốn giảm cân, bệnh nhân tiểu đường hay gặp phải vấn đề về huyết áp.
Lý do chính mà loại quả này được đông đảo tín đồ ăn uống ưa chuộng bởi vì hương vị thơm ngon, béo bùi đặc trưng của nó.
Cách làm sinh tố bơ cũng cực kỳ đơn giản. Hãy điểm qua ngay 3 bước làm sinh tố bơ ngon, thơm, không bị đắng và cực kỳ đơn giản trong bài viết này.
Cách làm sinh tố bơ chỉ với 3 bước đơn giản tại nhà.
Cách làm sinh tố bơ thơm ngon, sánh mịn, đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 1 trái bơ
- 50g sữa chua không đường
- 60 ml sữa tươi
- 3g sữa đặc
- Đá bào
Bí quyết chọn bơ dẻo ngon, không bị đắng:
Để biết được bơ đã chín tới chưa, bạn nên nhìn vào cuống bơ. Nếu bạn thấy lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Nếu lõi cuống bơ có màu nâu thì bơ đó đã chín quá, thậm chí là bị nẫu. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả bơ này.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan sát thêm vỏ ngoài của bơ. Thông thường các loại bơ có vỏ màu xanh, bóng chứng tỏ bơ này chưa chín, không dùng được. Bơ có màu chuyển sang nâu tím, vỏ sần sùi nghĩa là bơ đã bắt đầu chín rồi. Tuy nhiên có những giống bơ khi chín cũng ít thay đổi màu sắc ví dụ như bơ nước chẳng hạn. Nên bạn cũng hãy trang bị thêm kiến thức về các giống bơ phổ biến trên thị trường hiện nay.
Ngoài ra, bạn cần chú ý hình dáng của quả bơ. Thường thì một quả bơ với hình dáng thon dài sẽ có nhiều thịt hơn bơ dáng tròn. Tuy vậy, quả bơ tròn thường lại có ít xơ hơn. Và những quả bơ chín thường mềm đều. Bạn hãy tránh chọn những quả đã mềm nhũn. Vì những quả này đã quá chín và sắp bị hỏng. Cho nên hãy áp dụng cách chọn quả bơ chín ngon theo hình dáng, độ mềm của quả tùy theo nhu cầu bạn nhé.
Hướng dẫn cách làm sinh tố bơ đơn giản:
Bước 1: Sơ chế bơ
Sau khi lựa chọn những quả bơ thơm ngon nhất, bạn hãy bổ đôi quả bơ, tách hạt và nạo lấy phần thịt bơ hoặc dùng tay bóc vỏ bơ khéo léo để giữ được chất dinh dưỡng.
Hướng dẫn cách sơ chế bơ.
Bước 2. Xay sinh tố bơ
Cho hỗn hợp nguyên liệu gồm sữa tươi, sữa chua, thịt quả bơ, sữa đặc và một ít đá bào vào máy xay sinh tố. Điều chỉnh tốc độ xoay từ chậm đến nhanh nhất rồi giảm chậm dần đều. Khi hỗn hợp nhuyễn mịn, không còn lợn cợn thì bạn tắt máy xay.
Bước 3. Trang trí và thưởng thức thành quả ly sinh tố bơ
Rót hỗn hợp sinh tố bơ ra cốc. Sử dụng ít miếng bơ cắt khối vuông, gắn lên miệng ly để trang trí cho món sinh tố thêm bắt mắt và thêm một ít lá bạc hà húng quế tươi cho sinh động.
Thưởng thức sinh tố bơ thơm ngon sánh mịn.
Với những thao tác đơn giản, bạn đã có ngay những ly sinh tố thơm ngon. Hãy học cách pha sinh tố ngon đã được chia sẻ ở trên để cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Theo VTC
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.