- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sinh tố cải bó xôi vừa ngon vừa đẹp da, gọn dáng
Thay vì mua ngoài tiệm, bạn có thể tự làm sinh tố cải bó xôi để vừa có bữa ăn nhẹ thơm ngon, bổ sung năng lượng, vừa làm đẹp da, gọn dáng.
Cải bó xôi (rau bina) là một trong những loại thực phẩm quý giá với hàm lượng chất dinh dưỡng thiết yếu dồi dào như sắt, canxi, carotenoid, nhờ đó có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Trong loại rau này còn có rất nhiều vitamin C, E với tác dụng chống ôxy hóa, giúp khống chế các tế bào ác tính trong cơ thể.
Đặc biệt, việc bổ sung cải bó xôi trong thực đơn hằng ngày sẽ giúp hỗ trợ giảm cân, thải những chất độc dư thừa ra khỏi cơ thể, làm đẹp da, giảm nguy cơ ung thư, đồng thời điều hòa lượng đường trong máu, mang đến cho bạn trái tim khỏe mạnh.
Hướng dẫn làm sinh tố cải bó xôi và chuối
Sinh tố cải bó xôi rất dễ làm, lại tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. (Ảnh: Femina)
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Cải bó xôi tươi: 2-3 nắm (khoảng 100-150gr)
- Chuối chín: 1 quả
-Táo: 1 quả
- Nước cốt chanh: 1 thìa canh
- Nước lọc hoặc nước dừa: 1 cốc
- Mật ong hoặc siro agave: 1-2 thìa canh (tùy thích)
- Đá viên: một ít (tùy thích).
Trước tiên, bạn cần làm sạch cải bó xôi, loại bỏ các lá úa, hư hỏng rồi đem rửa sạch, để thật ráo nước. Chuối bóc vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ. Táo rửa sạch, gọt vỏ (nếu muốn), loại bỏ lõi và hạt, sau đó cắt thành miếng nhỏ. Chanh vắt lấy nước, lọc bỏ hạt.
Cho toàn bộ cải bó xôi, chuối, táo, nước cốt chanh và nước lọc hoặc nước dừa vào máy xay sinh tố. Nếu thích sinh tố ngọt hơn, bạn có thể thêm mật ong hoặc siro agave.
Bật máy xay ở tốc độ cao và xay cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng, không còn cục.
Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể thêm đá viên vào máy xay và xay thêm vài giây cho đến khi đá tan hoàn toàn. Đổ sinh tố cải bó xôi ra ly và thưởng thức ngay. Sinh tố cải bó xôi ngon nhất nếu uống ngay sau khi xay để giữ nguyên độ tươi ngon và dinh dưỡng.
Sinh tố cải bó xôi, dưa leo và cần tây
Cải bó xôi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. (Ảnh: Selecoes)
Nguyên liệu:
- Cải bó xôi: 120gr
- Dưa leo: 1 quả
- Cần tây: 1 nhánh
- Chanh vàng: 1 quả.
Rửa sạch cải bó xôi, dưa leo, cần tây, để ráo. Dưa leo cắt lát, cần tây cắt khúc ngắn để dễ xay nhuyễn. Cải bó xôi bỏ cuống, chỉ lấy phần lá.
Cho dưa leo, cần tây và cải bó xôi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp. Rót sinh tố ra ly, vắt nước cốt chanh vào, khuấy đều theo một chiều.
Trang trí với một nhánh cần tây cho đẹp mắt, nếu thích, bạn có thể thêm vài lát gừng và quả chà là để tăng hương vị cho thức uống.
Những lưu ý khi mua rau cải bó xôi
- Nếu muốn làm sinh tố, bạn cần chọn rau cải bó xôi trồng hữu cơ để tránh loại rau chứa nhiều thuốc trừ sâu độc hại.
- Chọn những bó rau chưa cắt gốc, thân lá xanh không bị dập, gãy hay thối hỏng.
- Không chọn rau có màu xanh quá đậm vì sẽ bị già, xơ cứng. Chọn những cây có lá màu xanh tươi vì còn non, chứa nhiều dinh dưỡng, khi chế biến sẽ mềm và ngọt hơn.
- Không nên ăn liên tục và ăn quá nhiều rau bina vì trong rau này có hàm lượng axit oxalic cao, dễ ảnh hưởng đến hoạt động của thận.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.