- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sữa chua ăn mãi cũng chán và đây là 3 cách kết hợp sữa chua với các món ăn khác để chị em vừa sướng miệng, vừa giữ dáng
Ăn ngon mà vẫn không sợ béo, vậy mới sướng chứ!
Chúng ta đều đã biết sữa chua tốt cho sức khỏe nói chung và việc hỗ trợ duy trì vóc dáng nói riêng. Nhưng nếu bạn đã chán ngấy việc ăn sữa chua rồi, vậy thì hãy tham khảo 3 món ăn kết hợp cùng sữa chua mà chúng tôi gợi ý dưới đây.
Sinh tố sữa chua
Sữa chua có thể kết hợp với hầu hết các loại hoa quả mềm để tạo ra món sinh tố thơm ngon. Nếu mục đích của chị em là ăn để đẹp, để giữ dáng, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món sinh tố bơ.
Nguyên liệu
1 quả bơ
1 hộp sữa chua có đường/ít đường
250ml sữa tươi
Cách làm
Bơ cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 hộp sữa chua và 250ml sữa tươi. Bấm máy xay cho tới khi nào bạn thấy bơ nhuyễn thì thôi.
Bạn có thể thêm sữa đặc vào để xay cùng. Tuy nhiên, đừng quên sự thật rằng sữa đặc không được "hợp vía" với công cuộc giảm cân, giữ dáng của bạn cho lắm! Món sinh tố này hoàn toàn không cần máy xay sinh tố. Bạn có thể dằm bơ cùng các nguyên liệu.
Salad rau bắp cải
Rau bắp cải kết hợp thêm cùng sữa chua sẽ tạo ra vị chua chua, béo béo vô cùng bay bổng.
Nguyên liệu
1 hộp sữa chua có đường/ít đường
1 bắp cải nhỏ
250gr cà chua bi
Nước cốt chanh, giấm táo, mật ong
Hạt tiêu, muối
Cách làm
- Bước 1: Rửa sạch bắp cải, cà chua. Sau đó thái bắp cải thành dạng sợi, cà chua bổ đôi.
- Bước 2: Cho rau và cà chua vào tô lớn, trộn cùng sữa chua,1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê giấm táo, 1 thìa cà phê mật ong cùng chút tiêu, muối.
Vậy là bạn đã hoàn thành món salad rau cùng sữa chua rồi!
Bánh, ngũ cốc
Ngũ cốc kết hợp cùng sữa chua là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng đơn giản hoặc các bữa xế. Bạn chọn loại ngũ cốc ăn liền theo hương vị yêu thích. Khi ăn kèm hai thứ, cảm giác khô và giòn tan của ngũ cốc hòa vào sự mịn màng của sữa chua tạo nên nét tương phản thú vị.
Bạn cũng có thể ăn kèm sữa chua với một số loại bánh như bánh chuối, bánh táo, bánh khoai lang,… Các loại bánh này phải được nướng nóng, giòn. Tưới đều sữa chua lên mặt bánh hoặc để bên cạnh ăn chung. Sự giòn tan, béo ngậy của bánh kết hợp với nét thanh mát của sữa chua làm nên sức cuốn hút của hương và vị.
Sự kết hợp này sẽ là chất xúc tác tuyệt vời cho những câu chuyện khi bạn bè ngồi chơi hay những lúc gia đình quây quần bên nhau.
Với 3 gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những trải nghiệm đa dạng hơn với sữa chua.
Có thể bạn đã biết rằng không nên ăn sữa chua khi đang đói nhưng khi kết hợp cùng các nguyên liệu khác, thì điều này không còn đúng nữa! Với 3 sự kết hợp trên, chị em vừa được no bụng, vừa ngon miệng, lại vừa đẹp dáng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp23 giờ trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.