- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sữa chua phô mai ngon ngất ngây ăn hoài không chán, chị em hãy thử ngay dịp nghỉ lễ này
Trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, hãy thử bổ sung thêm vào bữa ăn món tráng miệng sữa chua phô mai nhiều dinh dưỡng để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo qua bài viết này để sở hữu được cách làm sữa chua phô mai ngon đúng điệu nhé.
Cách làm sữa chua phô mai rất đơn giản, bất kể bà nội trợ nào cũng có thể áp dụng để tự tay tạo ra thành phẩm vừa thơm ngon, tươi mới và đảm bảo cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa đặc: 380gr
- 1 hộp sữa tươi không đường: 1 lít
- 1/3 gói kem phô mai hoặc 3-4 viên phô mai
- 2 hộp sữa chua cái làm men.
Cách làm:
- Cho 2 hộp sữa chua cái ra tô, khuấy đều, để đó cho tản nhiệt về nhiệt độ phòng.
- Cho sữa đặc và sữa tươi vào cùng 1 cái nồi, khuấy tan đều và để đó.
- Lấy 70gr kem phô mai hoặc 3-4 viên phô mai cho ra chén rồi để đó. Lượng phô mai có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của người làm, thích béo nhiều thì lấy nhiều hơn.
- Lấy 1 cái nồi nhỏ, múc 1 ít sữa đã trộn vào, cho phô mai vào, bắc lên bếp, vặn lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi phô mai tan đều vào sữa (phô mai sẽ không hoàn toàn tan hẳn mà vẫn lợn cợn vì bản chất phô mai là béo, không thể tan 100% vào sữa ở dạng nước). Các bạn chỉ cần khuấy mịn nhất có thể và sữa nóng sôi nhẹ lên là được.
- Tắt bếp. Lấy 1 cái rây ra và cho hỗn hợp sữa phô mai mới nấu vào, lược qua lược lại ít nhất 3 lần cho thật mịn.
- Đổ chỗ sữa phô mai mới lọc này vào nồi sữa trước đó. Bắc lên bếp và vặn lửa nhỏ, khuấy đều nhẹ nhàng để hỗn hợp đồng nhất. Sữa ấm tầm 50°C là được.
- Đổ sữa chua men đã nguội (hết lạnh) vào nồi sữa, khuấy đều luôn. Vậy là xong hỗn hợp sữa chua về cơ bản.
- Nấu sẵn 1 ấm nước sôi để pha nước ủ.
- Lúc này, hỗn hợp sữa đã đạt độ ấm nóng vừa đủ. Sữa chua men cũng nguội ngắt, hết lạnh rồi thì đổ vào nồi sữa, khuấy đều. Vậy là xong hỗn hợp sữa chua về cơ bản.
- Múc hỗn hợp này rót vào các hũ nhựa hoặc thủy tinh, vặn nắp và xếp lần lượt chúng vào 1 cái nồi dày để giữ nhiệt tốt.
- Pha nước ủ theo tỷ lệ 1 sôi 2 lạnh rồi đổ vào nồi vừa xếp các hũ sữa chua. Lượng nước đổ ngập tầm 2/3 hũ sữa chua là được. Mức nước cũng có thể thay đổi, miễn là bạn đảm bảo giữ nhiệt nóng bao trùm cả nồi ủ suốt 8 tiếng và không được để nước tràn vào các hộp sữa chua là được.
- Đem nồi ủ để góc phòng. Trùm chăn, khăn hoặc quần áo dày lên, miễn sao ủ ấm hết cỡ và để qua đêm (tầm 10 tiếng). Bạn cũng có thể ủ bằng máy ủ sữa chua chuyên dụng, bằng nồi cơm điện, thùng xốp hoặc lò nướng.
- Thành phẩm sẽ có độ sánh, đặc, không bị chua quá, cũng không bị vữa hay tách nước. Chuyển các hộp sữa chua vào bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.
Thưởng thức
Sữa chua phô mai có vị chua nhẹ từ sữa chua kết hợp cùng vị thơm béo của phô mai tạo nên món tráng miệng tuyệt vời. Khi ăn xúc từng thìa sữa chua sánh đặc, thanh mát cho vào miệng, vị béo ngậy và chua ngọt nhẹ nhàng đảm bảo bạn sẽ ăn hoài không chán.
Hơn nữa cảm giác được ăn món ăn do chính mình làm ra và ngắm nhìn con cái, người thân thưởng thức tác phẩm của mình một cách ngon lành chắc chắn sẽ thật thú vị đấy. Bạn hãy tìm hiểu và thực hiện nhé!
Theo V.K – Vietnamnet.vn
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.