- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sữa chua phô mai ngon ngất ngây ăn hoài không chán, chị em hãy thử ngay dịp nghỉ lễ này
Trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, hãy thử bổ sung thêm vào bữa ăn món tráng miệng sữa chua phô mai nhiều dinh dưỡng để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo qua bài viết này để sở hữu được cách làm sữa chua phô mai ngon đúng điệu nhé.
Cách làm sữa chua phô mai rất đơn giản, bất kể bà nội trợ nào cũng có thể áp dụng để tự tay tạo ra thành phẩm vừa thơm ngon, tươi mới và đảm bảo cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa đặc: 380gr
- 1 hộp sữa tươi không đường: 1 lít
- 1/3 gói kem phô mai hoặc 3-4 viên phô mai
- 2 hộp sữa chua cái làm men.
Cách làm:
- Cho 2 hộp sữa chua cái ra tô, khuấy đều, để đó cho tản nhiệt về nhiệt độ phòng.
- Cho sữa đặc và sữa tươi vào cùng 1 cái nồi, khuấy tan đều và để đó.
- Lấy 70gr kem phô mai hoặc 3-4 viên phô mai cho ra chén rồi để đó. Lượng phô mai có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của người làm, thích béo nhiều thì lấy nhiều hơn.
- Lấy 1 cái nồi nhỏ, múc 1 ít sữa đã trộn vào, cho phô mai vào, bắc lên bếp, vặn lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi phô mai tan đều vào sữa (phô mai sẽ không hoàn toàn tan hẳn mà vẫn lợn cợn vì bản chất phô mai là béo, không thể tan 100% vào sữa ở dạng nước). Các bạn chỉ cần khuấy mịn nhất có thể và sữa nóng sôi nhẹ lên là được.
- Tắt bếp. Lấy 1 cái rây ra và cho hỗn hợp sữa phô mai mới nấu vào, lược qua lược lại ít nhất 3 lần cho thật mịn.
- Đổ chỗ sữa phô mai mới lọc này vào nồi sữa trước đó. Bắc lên bếp và vặn lửa nhỏ, khuấy đều nhẹ nhàng để hỗn hợp đồng nhất. Sữa ấm tầm 50°C là được.
- Đổ sữa chua men đã nguội (hết lạnh) vào nồi sữa, khuấy đều luôn. Vậy là xong hỗn hợp sữa chua về cơ bản.
- Nấu sẵn 1 ấm nước sôi để pha nước ủ.
- Lúc này, hỗn hợp sữa đã đạt độ ấm nóng vừa đủ. Sữa chua men cũng nguội ngắt, hết lạnh rồi thì đổ vào nồi sữa, khuấy đều. Vậy là xong hỗn hợp sữa chua về cơ bản.
- Múc hỗn hợp này rót vào các hũ nhựa hoặc thủy tinh, vặn nắp và xếp lần lượt chúng vào 1 cái nồi dày để giữ nhiệt tốt.
- Pha nước ủ theo tỷ lệ 1 sôi 2 lạnh rồi đổ vào nồi vừa xếp các hũ sữa chua. Lượng nước đổ ngập tầm 2/3 hũ sữa chua là được. Mức nước cũng có thể thay đổi, miễn là bạn đảm bảo giữ nhiệt nóng bao trùm cả nồi ủ suốt 8 tiếng và không được để nước tràn vào các hộp sữa chua là được.
- Đem nồi ủ để góc phòng. Trùm chăn, khăn hoặc quần áo dày lên, miễn sao ủ ấm hết cỡ và để qua đêm (tầm 10 tiếng). Bạn cũng có thể ủ bằng máy ủ sữa chua chuyên dụng, bằng nồi cơm điện, thùng xốp hoặc lò nướng.
- Thành phẩm sẽ có độ sánh, đặc, không bị chua quá, cũng không bị vữa hay tách nước. Chuyển các hộp sữa chua vào bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.
Thưởng thức
Sữa chua phô mai có vị chua nhẹ từ sữa chua kết hợp cùng vị thơm béo của phô mai tạo nên món tráng miệng tuyệt vời. Khi ăn xúc từng thìa sữa chua sánh đặc, thanh mát cho vào miệng, vị béo ngậy và chua ngọt nhẹ nhàng đảm bảo bạn sẽ ăn hoài không chán.
Hơn nữa cảm giác được ăn món ăn do chính mình làm ra và ngắm nhìn con cái, người thân thưởng thức tác phẩm của mình một cách ngon lành chắc chắn sẽ thật thú vị đấy. Bạn hãy tìm hiểu và thực hiện nhé!
Theo V.K – Vietnamnet.vn
-
Vào bếp22 phút trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp23 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.