- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sữa chua phô mai ngon ngất ngây ăn hoài không chán, chị em hãy thử ngay dịp nghỉ lễ này
Trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, hãy thử bổ sung thêm vào bữa ăn món tráng miệng sữa chua phô mai nhiều dinh dưỡng để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo qua bài viết này để sở hữu được cách làm sữa chua phô mai ngon đúng điệu nhé.
Cách làm sữa chua phô mai rất đơn giản, bất kể bà nội trợ nào cũng có thể áp dụng để tự tay tạo ra thành phẩm vừa thơm ngon, tươi mới và đảm bảo cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa đặc: 380gr
- 1 hộp sữa tươi không đường: 1 lít
- 1/3 gói kem phô mai hoặc 3-4 viên phô mai
- 2 hộp sữa chua cái làm men.
Cách làm:
- Cho 2 hộp sữa chua cái ra tô, khuấy đều, để đó cho tản nhiệt về nhiệt độ phòng.
- Cho sữa đặc và sữa tươi vào cùng 1 cái nồi, khuấy tan đều và để đó.
- Lấy 70gr kem phô mai hoặc 3-4 viên phô mai cho ra chén rồi để đó. Lượng phô mai có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của người làm, thích béo nhiều thì lấy nhiều hơn.
- Lấy 1 cái nồi nhỏ, múc 1 ít sữa đã trộn vào, cho phô mai vào, bắc lên bếp, vặn lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi phô mai tan đều vào sữa (phô mai sẽ không hoàn toàn tan hẳn mà vẫn lợn cợn vì bản chất phô mai là béo, không thể tan 100% vào sữa ở dạng nước). Các bạn chỉ cần khuấy mịn nhất có thể và sữa nóng sôi nhẹ lên là được.
- Tắt bếp. Lấy 1 cái rây ra và cho hỗn hợp sữa phô mai mới nấu vào, lược qua lược lại ít nhất 3 lần cho thật mịn.
- Đổ chỗ sữa phô mai mới lọc này vào nồi sữa trước đó. Bắc lên bếp và vặn lửa nhỏ, khuấy đều nhẹ nhàng để hỗn hợp đồng nhất. Sữa ấm tầm 50°C là được.
- Đổ sữa chua men đã nguội (hết lạnh) vào nồi sữa, khuấy đều luôn. Vậy là xong hỗn hợp sữa chua về cơ bản.
- Nấu sẵn 1 ấm nước sôi để pha nước ủ.
- Lúc này, hỗn hợp sữa đã đạt độ ấm nóng vừa đủ. Sữa chua men cũng nguội ngắt, hết lạnh rồi thì đổ vào nồi sữa, khuấy đều. Vậy là xong hỗn hợp sữa chua về cơ bản.
- Múc hỗn hợp này rót vào các hũ nhựa hoặc thủy tinh, vặn nắp và xếp lần lượt chúng vào 1 cái nồi dày để giữ nhiệt tốt.
- Pha nước ủ theo tỷ lệ 1 sôi 2 lạnh rồi đổ vào nồi vừa xếp các hũ sữa chua. Lượng nước đổ ngập tầm 2/3 hũ sữa chua là được. Mức nước cũng có thể thay đổi, miễn là bạn đảm bảo giữ nhiệt nóng bao trùm cả nồi ủ suốt 8 tiếng và không được để nước tràn vào các hộp sữa chua là được.
- Đem nồi ủ để góc phòng. Trùm chăn, khăn hoặc quần áo dày lên, miễn sao ủ ấm hết cỡ và để qua đêm (tầm 10 tiếng). Bạn cũng có thể ủ bằng máy ủ sữa chua chuyên dụng, bằng nồi cơm điện, thùng xốp hoặc lò nướng.
- Thành phẩm sẽ có độ sánh, đặc, không bị chua quá, cũng không bị vữa hay tách nước. Chuyển các hộp sữa chua vào bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.
Thưởng thức
Sữa chua phô mai có vị chua nhẹ từ sữa chua kết hợp cùng vị thơm béo của phô mai tạo nên món tráng miệng tuyệt vời. Khi ăn xúc từng thìa sữa chua sánh đặc, thanh mát cho vào miệng, vị béo ngậy và chua ngọt nhẹ nhàng đảm bảo bạn sẽ ăn hoài không chán.
Hơn nữa cảm giác được ăn món ăn do chính mình làm ra và ngắm nhìn con cái, người thân thưởng thức tác phẩm của mình một cách ngon lành chắc chắn sẽ thật thú vị đấy. Bạn hãy tìm hiểu và thực hiện nhé!
Theo V.K – Vietnamnet.vn
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.