- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sữa ngô bí đỏ hương vị tinh tế, có thể tránh được bệnh tật và giữ ấm trong mùa đông
Cùng mày mò cách làm sữa ngô bí đỏ này vào mùa đông, không chỉ thơm ngon mà bạn sẽ tăng cường sức khỏe.
Ngoài việc giữ ấm, bạn nên uống đủ nước và ăn nhiều chất bổ dưỡng để nâng cao khả năng miễn dịch, tránh bệnh tật trong mùa đông. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ món sữa ngô bí đỏ có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị đặc biệt lại làm cực đơn giản chỉ trong vài phút.
|
Các bước thực hiện
1. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu trước. Đầu tiên bạn hãy gọt sạch bí đỏ, bỏ ruột, cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch và để riêng.
2. Đặt những miếng bí đỏ đã cắt cho vào máy làm sữa hạt.
3. Cho thêm ngô nếp đã tách hạt vào.
4. Sau đó tiếp tục cho kem tươi và nước vào. Nếu không có kem tươi, bạn cũng có thể dùng sữa tươi hoặc sưa đặc để thay thế.
5. Cài đặt chế độ làm sữa, đặt thời gian 30 phút, rồi nêm đường theo khẩu vị cá nhân hoặc không tùy sở thích.
6. Đổ sữa ngô bí đỏ ra bát và thưởng thức. Một bát sữa ngọt thanh như vậy đầy bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Người lớn cũng như trẻ em có thể uống nó một cách tự tin.
Mẹo nhỏ
1. Tốt nhất nên sử dụng những quả bí đỏ già, độ ngọt sẽ đậm đà hơn.
2. Nên chọn bắp ngô nếp, nấu lên sẽ đặc hơn. Cũng có thể chọn làm cùng ngô ngọt tùy theo sở thích cá nhân.
Cách làm sữa ngô bí đỏ trên đây cũng rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay để cả gia đình thưởng thức món ngon này.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.