- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sữa ngô bí đỏ hương vị tinh tế, có thể tránh được bệnh tật và giữ ấm trong mùa đông
Cùng mày mò cách làm sữa ngô bí đỏ này vào mùa đông, không chỉ thơm ngon mà bạn sẽ tăng cường sức khỏe.
Ngoài việc giữ ấm, bạn nên uống đủ nước và ăn nhiều chất bổ dưỡng để nâng cao khả năng miễn dịch, tránh bệnh tật trong mùa đông. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ món sữa ngô bí đỏ có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị đặc biệt lại làm cực đơn giản chỉ trong vài phút.
|
Các bước thực hiện
1. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu trước. Đầu tiên bạn hãy gọt sạch bí đỏ, bỏ ruột, cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch và để riêng.
2. Đặt những miếng bí đỏ đã cắt cho vào máy làm sữa hạt.
3. Cho thêm ngô nếp đã tách hạt vào.
4. Sau đó tiếp tục cho kem tươi và nước vào. Nếu không có kem tươi, bạn cũng có thể dùng sữa tươi hoặc sưa đặc để thay thế.
5. Cài đặt chế độ làm sữa, đặt thời gian 30 phút, rồi nêm đường theo khẩu vị cá nhân hoặc không tùy sở thích.
6. Đổ sữa ngô bí đỏ ra bát và thưởng thức. Một bát sữa ngọt thanh như vậy đầy bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Người lớn cũng như trẻ em có thể uống nó một cách tự tin.
Mẹo nhỏ
1. Tốt nhất nên sử dụng những quả bí đỏ già, độ ngọt sẽ đậm đà hơn.
2. Nên chọn bắp ngô nếp, nấu lên sẽ đặc hơn. Cũng có thể chọn làm cùng ngô ngọt tùy theo sở thích cá nhân.
Cách làm sữa ngô bí đỏ trên đây cũng rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay để cả gia đình thưởng thức món ngon này.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.