- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sườn heo kho khoai tây đơn giản
Sườn heo kho khoai tây là món bổ dưỡng, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng đơn giản, dễ làm và sau đây là gợi ý cho bạn tham khảo.
Sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu cho món sườn heo kho khoai tây gồm: khoai tây, gừng, tỏi, hành lá, khoảng 300gr sườn heo; rượu nấu ăn, nước tương đậm, dầu hào, bơ và hạt tiêu.
Cách chế biến như sau: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn và ngâm nước muối loãng khoảng 20 - 30 phút. Hành lá rửa sạch, sau đó thái thành đốt dài khoảng 1-2cm, tỏi băm nhỏ. Sườn heo rửa sạch, xẻ dọc theo các dẻ sườn và chặt thành miếng vừa ăn.
Hình minh hoạ.
Cách chế biến
Sau khi thực hiện đầy đủ các bước sơ chế nguyên liệu thì cho thịt heo vào nồi nước sạch, pha thêm gừng và một chút rượu thức ăn, sau đó đun sôi. Khi thấy nước sôi, đổ bỏ nước trong nồi rồi rửa lại sườn heo lần nữa với nước lạnh. Sau cùng, vớt sườn heo ra để ráo nước.
Tiếp đó, cho sườn heo vào một bát tô rồi cho gia vị như nước mắm, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu và tỏi băm vào ướp trong khoảng 20 phút để sườn thấm đều gia vị.
Trong thời gian chờ sườn ngấm gia vị, cho bơ vào chảo đun chảy, sau đó đổ khoai tây đã ráo nước vào chiên qua.
Lưu ý: Chiên khoai tây chỉ đủ cho mặt ngoài khoai se lại, các mặt khoai tây chuyển sang hơi vàng nâu là được rồi cho khoai tây ra bát.
Khi sườn đã ngấm gia vị, đổ vào chảo đảo đều cho đến khi các mặt của miếng sườn sém vàng. Tiếp đó, đổ phần khoai đã chiên sơ qua trước đó vào đảo cùng. Sau đó đổ thêm một bát con nước nóng, thêm một chút nước tương, đậy vung và bật lửa vừa, đun trong khoảng 20 phút.
Kho tới khi nào sườn heo, khoai tây chín mềm, nước kho cạn gần hết, sánh lại là đã hoàn thành món sườn heo kho khoai tây.
Để cho món ăn được đẹp mặt, chúng ta cho thêm hành lá đã thái nhỏ để trang trí cho món sườn.
Theo VTC news
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.