- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sườn heo kho khoai tây đơn giản
Sườn heo kho khoai tây là món bổ dưỡng, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng đơn giản, dễ làm và sau đây là gợi ý cho bạn tham khảo.
Sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu cho món sườn heo kho khoai tây gồm: khoai tây, gừng, tỏi, hành lá, khoảng 300gr sườn heo; rượu nấu ăn, nước tương đậm, dầu hào, bơ và hạt tiêu.
Cách chế biến như sau: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn và ngâm nước muối loãng khoảng 20 - 30 phút. Hành lá rửa sạch, sau đó thái thành đốt dài khoảng 1-2cm, tỏi băm nhỏ. Sườn heo rửa sạch, xẻ dọc theo các dẻ sườn và chặt thành miếng vừa ăn.
Hình minh hoạ.
Cách chế biến
Sau khi thực hiện đầy đủ các bước sơ chế nguyên liệu thì cho thịt heo vào nồi nước sạch, pha thêm gừng và một chút rượu thức ăn, sau đó đun sôi. Khi thấy nước sôi, đổ bỏ nước trong nồi rồi rửa lại sườn heo lần nữa với nước lạnh. Sau cùng, vớt sườn heo ra để ráo nước.
Tiếp đó, cho sườn heo vào một bát tô rồi cho gia vị như nước mắm, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu và tỏi băm vào ướp trong khoảng 20 phút để sườn thấm đều gia vị.
Trong thời gian chờ sườn ngấm gia vị, cho bơ vào chảo đun chảy, sau đó đổ khoai tây đã ráo nước vào chiên qua.
Lưu ý: Chiên khoai tây chỉ đủ cho mặt ngoài khoai se lại, các mặt khoai tây chuyển sang hơi vàng nâu là được rồi cho khoai tây ra bát.
Khi sườn đã ngấm gia vị, đổ vào chảo đảo đều cho đến khi các mặt của miếng sườn sém vàng. Tiếp đó, đổ phần khoai đã chiên sơ qua trước đó vào đảo cùng. Sau đó đổ thêm một bát con nước nóng, thêm một chút nước tương, đậy vung và bật lửa vừa, đun trong khoảng 20 phút.
Kho tới khi nào sườn heo, khoai tây chín mềm, nước kho cạn gần hết, sánh lại là đã hoàn thành món sườn heo kho khoai tây.
Để cho món ăn được đẹp mặt, chúng ta cho thêm hành lá đã thái nhỏ để trang trí cho món sườn.
Theo VTC news
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại quả này thường xuất hiện trong nhiều món ăn khác nhau, có thể ăn riêng hoặc chế biến cùng các thực phẩm khác. Vậy ngoài vị ngon thì ăn nhãn có tác dụng gì cho sức khỏe.
-
Vào bếp11 giờ trướcSandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau ngon nhưng trước đây là cây mọc hoang dại ở bờ ao, đầm lầy, chỉ sử dụng như một món rau hoặc thái cho lợn, gà ăn. Tuy nhiên, chế biến theo cách này nâng tầm món ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu vô cùng quen thuộc và chưa không tốn nhiều thời gian vào bếp, bạn sẽ có ngay món thạch sữa chuẩn vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau dân dã, độc đáo từ cái tên, chế biến theo cách này vừa ngon vừa giàu dưỡng chất, đến trẻ nhỏ còn mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn muối dưa đã nhiều năm nhưng luôn có những lần thành công và thất bại đan xen, nguyên nhân có thể vì bạn đã bỏ qua 2 bước quan trọng dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững miếng móng giò kho tộ màu cánh gián nhìn đã thấy thèm, cắn một miếng thì hoàn toàn bị chinh phục vì thịt dẻo, mềm mà không nhũn, vị đậm đà, béo mà không ngấy.
-
Vào bếp2 ngày trướcDứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
-
Vào bếp2 ngày trướcNồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.