- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sườn lợn xào chua ngọt siêu đưa cơm
Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua ngọt dịu nhẹ, sườn non mềm tan khiến món ăn này trở nên hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500g sườn lợn non
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt chuông (tùy chọn)
- 1/2 củ hành tây (tùy chọn)
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh bột năng
- Dầu ăn, hành lá
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
Sơ chế sườn: Rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn. Chần sườn qua nước sôi có pha chút muối khoảng 2 phút để loại bỏ mùi hôi. Vớt sườn ra, rửa lại bằng nước lạnh.
Ướp sườn: Cho sườn vào tô, thêm hành tím và tỏi băm nhỏ, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Chiên sườn: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt sườn ra, để ráo dầu.
Pha nước sốt chua ngọt: Cho giấm, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt vào bát, khuấy đều. Hòa tan bột năng với một ít nước rồi đổ vào bát nước sốt, khuấy đều.
Xào sườn: Phi thơm hành tỏi băm nhỏ trong chảo, cho sườn đã chiên vào xào cùng. Đổ nước sốt chua ngọt vào, đảo đều cho sườn ngấm gia vị. Thêm ớt chuông, hành tây (nếu có) vào xào cùng.
Với công thức chi tiết và những bí quyết nhỏ này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món sườn lợn non xào chua ngọt thơm ngon
Hoàn thành: Khi nước sốt sánh lại, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên, tắt bếp.
Mẹo nhỏ:
Để sườn mềm hơn, bạn có thể ướp sườn với một chút giấm hoặc baking soda trước khi chiên.
Nêm nếm nước sốt chua ngọt theo khẩu vị gia đình.
Có thể thay thế ớt chuông bằng dứa hoặc thêm một chút nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.
Theo: Người đưa tin
-
Vào bếp3 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần đến bột chiên giòn, với cách làm khoai tây chiên này bạn sẽ được thưởng thức khoai tây nguyên vị ngoài giòn, trong bùi rất ngon, tránh được nhiều dầu mỡ.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi ăn loại rau này, đa số mọi người bỏ lá nhưng đây là bộ phận có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C. Đặc biệt ở quê mọc um tùm như cỏ.