- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sườn lợn xào chua ngọt siêu đưa cơm
Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua ngọt dịu nhẹ, sườn non mềm tan khiến món ăn này trở nên hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500g sườn lợn non
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt chuông (tùy chọn)
- 1/2 củ hành tây (tùy chọn)
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh bột năng
- Dầu ăn, hành lá
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
Sơ chế sườn: Rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn. Chần sườn qua nước sôi có pha chút muối khoảng 2 phút để loại bỏ mùi hôi. Vớt sườn ra, rửa lại bằng nước lạnh.
Ướp sườn: Cho sườn vào tô, thêm hành tím và tỏi băm nhỏ, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Chiên sườn: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt sườn ra, để ráo dầu.
Pha nước sốt chua ngọt: Cho giấm, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt vào bát, khuấy đều. Hòa tan bột năng với một ít nước rồi đổ vào bát nước sốt, khuấy đều.
Xào sườn: Phi thơm hành tỏi băm nhỏ trong chảo, cho sườn đã chiên vào xào cùng. Đổ nước sốt chua ngọt vào, đảo đều cho sườn ngấm gia vị. Thêm ớt chuông, hành tây (nếu có) vào xào cùng.
Với công thức chi tiết và những bí quyết nhỏ này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món sườn lợn non xào chua ngọt thơm ngon
Hoàn thành: Khi nước sốt sánh lại, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên, tắt bếp.
Mẹo nhỏ:
Để sườn mềm hơn, bạn có thể ướp sườn với một chút giấm hoặc baking soda trước khi chiên.
Nêm nếm nước sốt chua ngọt theo khẩu vị gia đình.
Có thể thay thế ớt chuông bằng dứa hoặc thêm một chút nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.
Theo: Người đưa tin
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.