- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn nướng muối ớt nóng hổi - món ăn ngon mùa lạnh ai thấy cũng thèm
Bất kỳ ai cũng chẳng nỡ chối từ trước món sườn nướng muối ớt có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Cách làm sườn nướng muối ớt
1. Nguyên liệu nướng sườn muối ớt
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1 kg sườn cọng - Ớt - Gừng - Hành tím - Tỏi - Chanh |
- Dầu mè - Tương ớt - Muối - Đường - Hạt nêm - tiêu xay - Bột ngũ vị hương - Ớt khô xay - Nước mắm |
Nên chọn sườn có màu hồng nhạt, không quá sậm hoặc ngả xanh, dùng tay ấn vào có độ đàn hồi tốt và đặc biệt là không có mùi hôi khó chịu.
2. Cách làm sườn nướng muối ớt đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước 1 lần nữa. Bạn có thể chặt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên tảng tùy sở thích.
- Bắc lên bếp một nồi nước, cho vào đó 20g gừng đập dập cùng 1 ít muối, đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút để sườn săn lại.
- Hành tím và tỏi các bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ. Ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống.
Bước 2: Làm nước ướp sườn
- Cho vào cối xay 20g hành tím, 20g tỏi, 20g ớt cùng 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1 muỗng canh tương ớt. Xay đều hỗn hợp cho thật nhuyễn.
Bước 3: Ướp sườn
- Thoa đều hỗn hợp nước ướp vừa xay lên 2 mặt của phần sườn. Rưới thêm 1 muỗng canh dầu mè rồi ướp sườn trong khoảng 1 - 2 tiếng cho sườn thấm gia vị.
- Nếu có thời gian bạn nên ướp sườn từ hôm trước và cho vào ngăn mát tủ lạnh để sườn thấm gia vị ngon hơn.
Bước 4: Làm nước chấm
- Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh ớt xay. Khuấy đều hỗn hợp cho tan đường là hoàn thành nước chấm.
Bước 5: Nướng sườn
- Chuẩn bị bếp nướng than nóng, cho sườn lên vỉ và nướng sườn đến khi chín đều 2 mặt. Khi sườn gần chín thì bạn có thể rắc thêm 1 ít ớt xay lên mặt để miếng sườn được ngon và bắt mắt hơn.
Thành phẩm
- Phần thịt sườn được nướng vừa chín tới, giòn bên ngoài, mềm bên trong
- Vị cay cay của muối ớt càng làm món ăn thêm hấp dẫn
3. Một vài lưu ý cho món sườn nướng muối ớt thêm ngon
- Nếu sử dụng lò nướng, bạn nướng sườn ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút là được.
- Nếu nướng sườn bằng than hoa không nên nướng sườn gần than quá để tránh sườn bị cháy khét và chín áp.
- Nếu nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn nướng ở 160 độ C trong 15 phút sau đo trở mặt lại và nướng thêm 1 lần nữa cho thịt chín đều.
Cách làm sườn nướng muối ớt rất đơn giản. Chỉ vài bước là chị em đã có món ăn ngon, hấp dẫn cả nhà đều thích.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp37 phút trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.