- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thạch cà phê phô mai ngon khó cưỡng cho mùa hè năm nay
Thạch cà phê phô mai với lớp vỏ thạch dẻ dai trong suốt thơm nức mùi cà phê, quyện với vị bùi béo của phô mai bên trong vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
100gr đường
5gr bột rau câu
5gr bột cà phê đen
500ml nước
4 miếng phô mai
Cách làm:
Bước 1
Bạn cho bột thạch vào 1 cái bát, thêm đường, bột cà phê và trộn đều lên.
Bước 2
Cho nước vào nồi bật bếp nấu cho sôi nước sau đó cho bát bột rau câu đã trộn đều khi nãy vào, khuấy đều cho tan và nấu cho rau câu sôi 2-3 phút là tắt bếp.
Bước 3
Bạn đổ 1 lớp mỏng rau câu vào khuôn, chờ cho rau câu nguội bớt và hơi se mặt, phần rau câu còn lại bạn giữ cho rau câu ấm nóng để rau câu không bị đông lại nhé.
Bước 4
Khi lớp rau câu đã se mặt, bạn xếp phô mai đặt vào khuôn và đổ hết chỗ rau câu còn lại vào khuôn, chờ cho nguội hẳn thì đem cất tủ lạnh cho rau câu đông lại. Sau khoảng 2 tiếng bạn lấy rau câu ra và cắt miếng vừa ăn để thưởng thức.
Thành phẩm:
Thạch cà phê phô mai với lớp vỏ thạch dẻ dai trong suốt thơm nức mùi cà phê, quyện với vị bùi béo của phô mai bên trong vô cùng hấp dẫn. Đây là 1 món tráng miệng vừa dễ làm, vừa thơm ngon, ngọt mát rất hợp cho những ngày hè sắp tới.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.