- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê
Thạch lá dứa rừng xanh là món ăn giải nhiệt đang được các bà nội trợ rất ưa thích.
Thạch lá dứa rừng xanh là món ăn giải nhiệt đang được các bà nội trợ rất ưa thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 10gr bột rau câu Agar-Agar
- 500ml nước lạnh
- 10 lá dứa mình xay ép lấy khoảng 500ml nước
- 160gr đường (nguyên liệu này bạn có thể cho thêm nếu thích ngọt)
- 2 quả trứng gà
- Phần thạch cốt dừa: 3gr rau câu Agar-Agar; 300ml nước; 40gr đường; 60ml nước cốt dừa (mình lấy 10ml hòa với trứng còn lại 50ml).
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH LÁ DỨA CỐT DỪA RỪNG XANH
Bước 1: Lá dứa rửa sạch thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với khoảng 700ml nước, xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây 2-3 lần loại hết cặn.
Bước 2: Trứng cho ra tô đánh tan hòa chung với 1 muỗng canh nước cốt dừa + 1 muỗng canh nước cốt lá dứa.
Bước 3: Bột rau câu + đường + nước + lá dứa cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi thạch trong, hớt bỏ bột.
Bước 4: Bây giờ bạn hãy đổ từng ít trứng vào khuấy vòng cho các mảng trứng tơi nổi bồng bềnh. Nấu thêm 1-2 phút nữa là tắt bếp.
Bước 5: Đổ thạch lá dứa phong vân vào khuôn/ tô, để các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thạch hơi đông.
Bước 6: Cho phần thạch cốt dừa (ngoại trừ nước cốt dừa) vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thạch sôi khuấy đều cho thạch trong. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào hoà chung là tắt bếp.
Bước 7: Đổ hỗn hợp thạch này vào khuôn thạch rừng xanh.
Để khuôn thạch và ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi dùng.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch lá dứa rừng xanh hấp dẫn và đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.