- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thịt ba chỉ kho riềng nghệ ngon không tưởng
Thịt ba chỉ kho riềng là món ăn bình dân, không cầu kỳ, nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Những miếng thịt ba chỉ thơm mềm thấm đậm vị riềng thơm nức ăn kèm với cơm sẽ rất ngon đấy.
Nguyên liệu:
- thịt ba chỉ: 300 gr
- riềng: 1 củ
- bột nghệ: 1 thìa
- hành khô: 3 củ
- ớt bột ( hoặc ớt tươi): 1 thìa
- mắm tôm: 1 thìa
- mẻ: 2 thìa
- nước mắm: 2 thìa
- hạt nêm: 1 thìa
- hạt tiêu: 1 thìa
- bột ngọt: 1 thìa
hực hiện
Bước 1
Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Riềng các bạn giã nhuyễn.
Bước 3
Hành khô băm nhuyễn.
Thịt ba chỉ các bạn ướp các gia vị sau: ½ chỗ giềng đã giã nhuyễn, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, ớt bột ( số lượng gia vị mình đã nêu ở trên). ướp thịt khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn một chút, khi dầu nóng bạn cho phần riềng còn lại và hành khô băm vào phi thơm.
Khi hỗn hợp dậy mùi thơm bạn cho thịt ba chỉ vào đảo. Khi chảo thịt nóng hơn thì bạn mở nhỏ lửa nhất bởi quá trình đảo thịt cũng khá lâu. Bạn đảo thịt liên tục và đều tay để thịt không dính chảo và riềng cũng không bị cháy. Khi thịt khá quắt lại, có màu vàng đẹp mắt, riềng hơi cháy xém thì bạn tắt bếp.
Bước 7
Múc thịt ra đĩa ăn nóng với cơm, bạn có thể ăn với bún tươi cũng rất ngon. Bạn cũng có thể ăn kèm với rau xanh như rau xà lách, rau diếp xoăn như vậy sẽ rất giống món thịt nướng. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với thịt ba chỉ kho riềng nghệ này.
Theo Feedy
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.