Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon

Thịt heo kho củ cải với cách làm cực kỳ đơn giản nhưng là món ăn đưa cơm, rất ngon miệng được nhiều bà nội trợ chọn chế biến cho bữa cơm gia đình.

Món thịt kho củ cải chỉ tốn của bạn chừng 30 phút với nguyên liệu đơn giản gồm thịt heo và củ cải trắng hoặc củ cải đường. Các gia vị chế biến món ăn này là những loại thông dụng luôn có trong bếp nhà bạn như nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm...

Cách làm thịt kho củ cải ngon miệng

Để làm thịt kho củ cải ngon, bạn nên chọn mua thịt ba rọi, nhớ chọn phần thịt có da mỏng, ít mỡ, phần thịt nhiều hơn.

Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon-1

Món thịt heo kho củ cải đơn giản, ngon miệng bà nội trợ nào cũng có thể chế biến nhanh cho bữa cơm hàng ngày. (Ảnh: BHX)

Củ cải trắng nhớ chọn loại vừa già, không chọn củ quá già, có ruột xốp sẽ rất khô, ăn không ngon.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch với nước pha muối loãng. Để thịt sạch, không bị hôi, bạn nên cho 2 muỗng bột mì vào nước và ngâm thịt trong vài phút rồi xả lại thật sạch, để ráo nước.

Cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn, cho vào tô ướp với nước mắm, tiêu, chút đường ít nhất 10-15 phút.

Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon-2

Để có nồi thịt kho củ cải ngon, bạn nhớ chọn thịt ba rọi có phần mở ít, nạc nhiều hơn. (Ảnh: BHX)

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi chẻ khúc chừng 5 cm hoặc cắt theo hình dáng bạn thích.

Kho thịt 

Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh đường và chút xíu nước vào, dùng đũa đảo cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thịt đã ướp vào xào cho thịt săn lại. Khi thịt săn, bạn cho nước vào sấp mặt thịt và nấu với lửa vừa  khoảng 15 phút phút cho thịt mềm.
 

Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon-3

Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon-4

Củ cải đường hoặc củ cải trắng đều kho thịt rất thơm ngon và có cách chế biến giống nhau. 

Tiếp đến, bạn cho củ cải vào nấu thêm khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng. Khi nước trong nồi thịt rút lại, còn lại sền sệt là tắt bếp, rắc thêm tiêu, hành lá cắt nhỏ lên trên.

Thành phẩm là đĩa thịt kho củ cải vàng ươm, thơm lừng. Củ cải vừa mềm không quá nhũn, thịt heo béo ngậy, thơm lừng, đậm đà, rất hợp ăn với cơm nóng.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-lam-thit-kho-cu-cai-thom-ngon-ar925845.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Vì sao trời nồm không nên bật quạt?
Để đối phó với trời nồm, nhiều người bật quạt liên tục với cường độ lớn, mong thổi hay hơi nước cho sàn nhà bớt ẩm ướt; tuy nhiên đây là một sai lầm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.