Cách làm thịt lợn xào dứa chua ngọt siêu ngon

Vị tươi ngon từ thịt lợn kết hợp với vị chua, ngọt nhẹ của dứa khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn, món này cũng rất dễ chế biến, phù hợp với bữa cơm gia đình.

Cách làm thịt lợn xào dứa

Nguyên liệu đơn giản chỉ gồm thịt lợn cùng dứa với thời gian chuẩn bị, chế biến khoảng 30 phút là bạn đã có đĩa thịt xào thơm ngon. 

Cách làm thịt lợn xào dứa chua ngọt siêu ngon-1
Thịt lợn xào dứa là món ăn đơn giản, dễ làm, rất đưa cơm. (Ảnh: TL)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nửa kg thịt lợn thăn

1 quả dứa

Hành tím, hành lá, ớt trái, dầu ăn

Gia vị: hạt nêm,  tiêu, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn tươi mua về bạn ngâm khoảng 10 phút với nước muối loãng cùng bột mì, xả lại với nước sạch rồi để ráu nước. Việc ngâm thịt với muối và bột mì sẽ giúp loại sạch tạp chất bẩn bám trên thịt. 

Cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn.

Hành tím lột vỏ, hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm thịt lợn xào dứa chua ngọt siêu ngon-2
Nên chọn quả dứa chín vừa, không bị nhũn để xào thịt. (Ảnh: TL)

Dứa gọt vỏ, lấy sạch mắc dứa. Bạn có thể mua loại đã gọt sạch ở cửa hàng rồi rửa sạch, cắt lát mỏng.

Thịt đã thái miếng vừa ăn bạn ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê hạt tiêu xay trong 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm hành tím, cho thịt đã  ướp vào xào. Bạn nhớ dùng đũa đảo thịt liên tục để không bị cháy. Khi thịt săn lại, thấm gia vị thì đổ thịt ra đĩa.

Sử dụng lại chảo vừa xào thịt và cho dứa vào xào với nửa muỗng nước mắm trong 10 phút. Khi dứa chín, bạn cho đĩa thịt đã xao vào đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.

Cách làm thịt lợn xào dứa chua ngọt siêu ngon-3
Thịt thăn lợn sẽ giúp món xào dứa của bạn ngon hơn. (Ảnh: TL)

Múc thịt lợn xào dứa ra dĩa, trang trí thêm ớt cắt khoanh lên trên. 

Thành phẩm là dĩa thịt lợn xào dứa vàng ươm vô cùng thơm ngon đậm đà, kích thích vị giác.

Bạn lưu ý chọn loại dứa vừa chín, đảm bảo độ ngọt vừa. Không nên cho dứa vào xào chung với thịt, vì dứa sẽ làm thịt lợn nhũn, mất độ giòn ngọt mà phải xào riêng dứa, thịt.

Vì dứa ngọt nên trong quá trình ướp thịt, bạn không cần phải cho đường, bột ngọt mà chỉ nên ướp nước mắm, hạt nêm. 

Theo VTCnews

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-lam-thit-lon-xao-dua-chua-ngot-sieu-ngon-ar899692.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Mách bạn cách bảo quản nước mía không bị đen và không bị chua cực đơn giản
Nước mía là món nước ép quen thuộc giúp giải khát được nhiều người ưa thích. Nếu nước mía được bảo quản đúng cách thì sẽ luôn giữ được màu xanh và vị ngọt thanh mát dù để sang ngày hôm sau mà không bị đen và không bị chua.
Cần làm gì khi trẻ kêu bị đau tai?- Lời khuyên của bác sĩ
Đau tai là một trong những biểu hiện thường gặp ở trẻ nhỏ khiến cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ lo lắng, thậm chí  nhiều người lập tức đưa con vào viện ngay trong đêm. Vậy cha mẹ, người thân của trẻ nên xử trí ra sao?
Vì sao nhiều cô gái không muốn lấy chồng?
Không lấy chồng vì... không biết nấu ăn; vì mất tự do; vì không muốn sinh con; vì sợ con sau này “nấm lùn”... Thậm chí có người liên tục mất người yêu vào tay bạn, nên ghét đàn ông, không dám lấy chồng...

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.