- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon như nhà hàng cho bữa tối
Hướng dẫn cách làm thịt rang cháy cạnh ngon, miếng thịt xém vàng thơm nức với cách nêm nếm gia vị chuẩn đầu bếp, ai ăn cũng khen tấm tắc.
Thịt rang cháy cạnh là món ăn quốc dân được nhiều người yêu thích. Món thịt này dễ làm mà hương vị đặc biệt thơm ngon. Những miếng thịt được rang xém vàng ăn béo ngậy, đậm đà thêm chút hành lá thơm lừng ăn với cơm trắng hợp vô cùng.
Làm món thịt rang cháy cạnh không khó, tuy nhiên để có được đĩa thịt ngon chuẩn vị như nhà hàng cần phải nắm được các bí kíp cơ bản. Tham khảo cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản sau đây, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu.
Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
- Thịt ba chỉ: 650g
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: Muối, nước mắm, nước hàng, đường, hạt nêm, hạt tiêu
- Hành lá
- Tương ớt
Cách chọn thịt lợn ba chỉ ngon
- Thịt ba chỉ nên chọn phần nằm ở bụng dưới của lợn. Theo kinh nghiệm, vùng thịt này có nạc - mỡ đan xen, tỉ lệ mỡ ít nên không bị ngấy.
- Nên quan sát màu sắc của thịt lợn, ưu tiên những miếng thịt có màu hồng, tươi sáng. Nếu thấy thịt bị nhợt nhạt, thâm xỉn thì không nên chọn vì đó là thịt đã để lâu hoặc ôi thiu.
- Dùng ngón tay ấn nhẹ lên bề mặt thịt lợn. Những miếng thịt ngon sẽ có độ đàn hồi tốt.
Hướng dẫn cách làm thịt rang cháy cạnh
1. Thịt ba chỉ mua về bạn dùng muối chà xát lên bề mặt sau đó đem rửa thật sạch. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Để tránh trường hợp văng bắn dầu bạn nên lọc bỏ phần bì.
2. Đun một nồi nước sôi, thêm chút hành, gừng cùng muối trắng rồi bỏ thịt đã thái miếng vào và chần sơ chừng 1 phút thì vớt ra. Rửa lại thịt với nước sạch và để cho ráo nước.
3. Đun nóng dầu ăn, trút thịt lợn đã làm sạch vào chiên tới khi các miếng thịt xém vàng là được. Chú ý đảo thật đều tay để thịt lợn rang không bị cháy. Khi thấy miếng thịt đã ra bớt mỡ, bạn hạ nhỏ lửa, chắt bớt mỡ trong chảo ra.
4. Lúc này, nêm vào đây 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước hàng, 1 thìa đường, 1 chút muối rồi đảo đều để thịt ngấm gia vị.
5. Cho phần hành khô đã băm nhỏ vào xào chung, vặn nhỏ lửa để thịt ngấm gia vị. Khi thịt đã chín, bạn cho hành lá xắt khúc vào đảo thật đều.
6. Tắt bếp, múc thịt rang cháy cạnh ra đĩa rồi rắc thêm hạt tiêu lên trên và thưởng thức.
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh làm kiểu này ăn rất ngon. Miếng thịt xém vàng thấm đẫm gia vị ăn cùng cơm trắng hợp vô cùng. Nếu không thích thịt ba chỉ, bạn có thể dùng phần thịt nạc vai để thay thế.
Mẹo làm thịt rang cháy cạnh ngon
Món thịt rang cháy cạnh tuy cách làm đơn giản nhưng không phải ai cũng làm thành công. Để đảm bảo có món ngon đúng ý, bạn nhớ lưu ý một vài điểm sau:
- Thịt lợn thái miếng mỏng vừa, không nên thái quá dày như vậy sẽ khiến thịt khó tiết ra mỡ và không thể xém vàng như mong muốn. Ngoài ra, nếu dùng thịt ba chỉ thì việc thái quá dày cũng khiến thịt ngấy hơn.
- Tuyệt đối không ướp thịt trước khi rang. Việc bạn ướp các loại gia vị trước khi rang thịt sẽ khiến món ăn dễ bị cháy, khét, ăn không ngon.
- Một số người có thói quen phi thơm hành trước khi cho thịt vào rang, điều này vô tình làm cho hành dễ bị cháy hơn, làm giảm hương vị món ăn. Cách làm đúng phải là thêm hành khi thịt đã chín và trước khi bạn tắt bếp chừng 5 phút.
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp11 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!