- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm rang muối thơm ngon, giòn rụm đơn giản tại nhà, hội gái đoảng ghét bếp cũng có thể thành công!
Tôm có thể chế biến rất nhiều món ngon hợp khẩu vị. Nếu đã chán tôm rán, hấp... hãy thử biến tấu một chút với cách làm tôm rang muối, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng!
Tôm rang muối là món ăn dân dã, có cách chế biến khá đơn giản nhưng khi đã nếm thử một lần, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên vị mặn ngọt đậm đà hòa quyện nơi đầu lưỡi, giòn tan trong miệng. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn mang đến cho gia đình bạn những trải nghiệm đặc sắc về vị giác. Đặc biệt, nếu vào bếp trong những ngày nắng nóng, đây là lựa chọn tốt cho bà nội trợ để giảm bớt thời gian phải đứng bếp lâu. Hôm nay Tintuconline sẽ chia sẻ cách làm tôm rang muối tại nhà, rất đơn giản, mọi người cùng tham khảo!
1. Nguyên liệu làm tôm rang muối:
- 600g tôm sú
- Gừng, muối, tiêu, ớt bột, hành lá.
Lưu ý:
- Để món ăn được ngon bạn cần chọn mua tôm tươi có vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển. Khi cầm phần đầu và phần đuôi tôm để kéo thẳng tôm ra nếu thấy các khớp nối giữa các đốt tôm khít thì là tôm mới, còn nếu các khớp này rộng ra tức là tôm đã bị để đông lạnh quá lâu, không nên mua về.
- Nên chế biến tôm trong vòng 24 giờ sau khi mua để tôm được tươi, ngon, ngọt.
2. Cách làm:
- Cắt một góc nhỏ ở đầu tôm để loại bỏ phân tôm, dùng tăm xiên vào lưng tôm lấy bỏ chỉ tôm ra, rửa lại bằng nước sạch và lau khô bằng khăn giấy.
- Chuẩn bị một ít hành lá cắt khúc, gừng thái sợi nhỏ cho vào bát, để riêng.
- Cho 2 túi muối hạt to vào nồi và một nắm nhỏ hạt tiêu, đảo đều cho đến khi hạt tiêu nổi mùi thơm.
- Trút phần tôm đã sơ chế trước đó vào nồi, rải lần lượt muối, hành và gừng, sau đó rắc thêm muối, ớt lên trên.
- Đậy vung, đun lửa vừa khoảng 5-6 phút, nhặt hết hành lá và gừng ra, đảo nhẹ cho muối tan hết rồi cho ra đĩa.
Thành phẩm món tôm rang muối có vị mặn mặn của muối, thêm chút cay cay của ớt và thơm mùi hạt tiêu, vỏ tôm vàng giòn, thịt thơm ngọt rất hấp dẫn. Món này có thể ăn kèm với cơm, hoặc ăn nhậu.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp18 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.