- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rang, rim mãi cũng chán, đem tôm sốt cà chua kiểu này cơm nấu nhiều lại nhanh hết
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món tôm sốt cà chua vừa ngon lại đậm đà, lạ miệng, ai ăn cũng thích.
Chuẩn bị:
- 500g tôm, 5 tép tỏi, 4 muỗng canh sốt cà chua; 2 muỗng canh đường trắng, 4 muỗng canh nước lọc; 2 mẩu gừng, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, muối vừa đủ, dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế, tẩm ướp
- Tôm cắt bỏ râu, lấy chỉ rôm và rửa sạch.
- Trộn tôm với gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn và hạt tiêu trắng rồi ướp trong 5 phút.
Bước 2: Chiên tôm
Cho chút dầu thực vật vào chảo, rồi thêm tôm vào, chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu hồng đỏ thì cho ra đĩa, để sang một bên.
Bước 3: Sốt cà chua
Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào, phi thơm. Sau đó, thêm vào 4 muỗng canh nước, 2 muỗng đường trắng, 4 muỗng sốt cà chua và một lượng muối thích hợp và khuấy cho đến khi hỗn hợp hơi sôi.
Lúc này đổ tôm và xào, để tôm được phủ và ngấm đều nước sốt thì tắt bếp.
Cho tôm sốt cà chua ra đĩa rồi thưởng thức với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.