Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tóp mỡ

500gr mỡ heo (để chọn mua mỡ heo tươi ngon thì bạn nên chọn mỡ heo có nguồn gốc rõ ràng, có màu trắng đục, khi ấn vào thấy độ đàn hồi tốt, không thấy chảy nhớt hay có mùi lạ).

Muối

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh-1

Mua mỡ heo ngon làm tóp mỡ các bạn chọn mỡ heo có nguồn gốc rõ ràng, có màu trắng đục, khi ấn vào thấy độ đàn hồi tốt, không thấy chảy nhớt hay có mùi lạ.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế mỡ

Mỡ khi mua về, bạn hãy cắt bỏ đi phần bì (da), tiếp theo rửa sạch với nước pha với 1 muỗng cà phê muối để đảm bảo mỡ sạch và không bị hôi.

Sau khi rửa sạch, bạn để ráo nước rồi cắt mỡ thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm. Sau đó xếp đều mỡ vào nồi chiên không dầu.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh-2
Cắt mỡ thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh-3
Sau đó xếp đều mỡ vào nồi chiên không dầu.

Bước 2: Chiên tóp mỡ

Bạn chia thành 2 lần chiên trong nồi chiên không dầu. Lần 1, bạn đặt nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.

Sau khi nồi tắt, bạn lấy nồi ra rồi đảo đều để giúp cho lần chiên thứ 2 tóp mỡ giòn đều hơn.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh-4
Sau chiên lần 1, bạn đảo đều để giúp cho lần chiên thứ 2 tóp mỡ giòn đều hơn.

Tiếp theo bạn bắt đầu với lần chiên thứ 2 trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ.

Chiên tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh-5

Chắt mỡ heo ra bên ngoài và chiên lần 2 trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ.

Bước 3: Thành phẩm tóp mỡ chiên bằng nồi chiên không dầu

Sau vài phút, bạn đã có món tóp mỡ vàng ươm, giòn rụm. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm món tóp mỡ cực nhanh và đặc biệt cách làm này giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ giúp bạn yên tâm hơn.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh-6

Sau khi nồi tắt, bạn lấy tóp mỡ ra...

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh-7

... bạn đảo qua với ớt, tỏi, hành băm hoặc rim mắm, sốt cà chua, hoặc bạn ăn không cũng đều ngon và hao cơm.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh-8
Món tóp mỡ rim mắm này chỉ cần xem ảnh thôi đã khiến chúng ta muốn vào bếp làm ăn ngay.

Sau khi nồi tắt, bạn lấy tóp mỡ ra, bạn đảo qua với ớt, tỏi, hành băm hoặc rim mắm, sốt cà chua, hoặc bạn ăn không cũng đều ngon và hao cơm. Phần dầu mỡ còn dư dưới đáy nồi bạn hãy chắt ra tô hoặc chai lọ và sử dụng để nấu những món ăn khác nhé.

Theo GĐXH

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-lam-top-mo-bang-noi-chien-khong-dau-ngon-gion-nhanh-bat-ngo-va-nhan-tenh-172240921184836312.htm

tóp mỡ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.