- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trà dâu tây bụp giấm lạnh cho ngày nắng nóng, vừa giải nhiệt tốt lại dưỡng trắng da
Trà đá dâu tây bụp giấm rất lành mạnh cho sức khỏe và là thức uống giải khát tuyệt vời cho ngày hè nắng nóng.
Một ly trà hoa quả mát lạnh, màu sắc rực rỡ hứa hẹn mang đến cảm giác sảng khoái vào ngày hè nóng nực cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện trà dâu tây bụp giấm ướp lạnh để thưởng thức ngay cả khi bận rộn, không có nhiều thời gian bởi công thức thực hiện rất đơn giản.
Bụp giấm, còn được gọi là atiso đỏ, lạc thần hoa,... thường được phơi khô để pha trà, sử dụng được lâu dài.
Bụp giấm, còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi atiso đỏ, là loại nguyên liệu thường được dùng để làm siro, ngâm đường lấy nước uống nhiều vitamin và giải khát rất tốt.
Bụp giấm được sao khô để bảo quản lâu dài, hoặc được ướp đường lấy nước cốt để bảo quản dùng cả năm.
Trà dâu tây bụp giấm ngoài dâu tây và bụp giấm còn thêm vài nguyên liệu khác sẽ giúp món trà thanh mát và hấp dẫn hơn.
Hướng dẫn thực hiện trà dâu tây bụp giấm giải nhiệt
Nguyên liệu cần thiết
Bụp giấm khô - 4 thìa, dâu tây - 6 quả, 1 vài nhánh lá bạc hà (có thể thêm 1 muỗng lá trà bạc hà khô), nước cốt nửa quả chanh, mật ong hoặc xi rô cây phong, đá viên.
Cách thực hiện
Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch và để ráo nước. Bụp giấm khô và lá bạc hà khô cho vào bình thủy tinh hoặc ấm pha trà. Đổ nước nóng lên và ủ trong khoảng 15 phút để chất dinh dưỡng và màu trà tiết ra.
Ảnh: ThekitchenMccabe
Dâu tây dùng 2 quả cắt lát để trang trí. Số còn lại cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt chanh và 2 thìa mật ong xay nhuyễn. Nếu bạn muốn phần trà của mình chỉ có nước cốt thì có thể lọc và loại bỏ phần xác dâu tây. Còn bình thường, có thể sử dụng cả phần thịt dâu tây xanh nhuyễn đều được.
Ảnh: ThekitchenMccabe
Đổ trà đã ủ qua lưới lọc mịn vào một bình khác. Để trà nguội ở nhiệt độ phòng sau đó đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh trà.
Ảnh: ThekitchenMccabe
Thêm dâu tây nghiền vào ly. Rót trà lên và trộn đều. Đổ đá viên vào và trang trí với vài lát dâu tây cùng nhánh lá bạc hà tươi. Dâu tây tạo thêm vị ngọt cho mùa hè và bạc hà mang lại cảm giác mát lạnh, rất sảng khoái. Thêm màu đỏ hồng rực rỡ của bụp giấm sẽ giúp ly trà của bạn thơm phức và màu sắc hấp dẫn. Thưởng thức trà dâu tây bụp giấm thơm ngon, mát lạnh thôi nào.
Ảnh: ThekitchenMccabe
Lưu ý khi sử dụng bụp giấm
- Với những người bị huyết áp thấp, khi sử dụng bụp giấm nên cho thêm đường và nên uống sau bữa ăn.
- Sử dụng trà bụp giấm sau bữa ăn là lý tưởng, không nên dùng bụp giấm lúc đang đói.
- Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú cần tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng các sản phẩm chế biến từ bụp giấm.
- Không nên dùng nước máy để pha trà bụp giấm.
- Nên dùng bụp giấm với số lượng vừa phải, không nên lạm dụng quá nhiều trong ngày.
Chúc bạn thực hiện trà dâu tây bụp giấm thành công!
Bụp giấm (atiso đỏ) có tác dụng gì?
Có rất nhiều lý do để các công thức đồ uống của bạn trong mùa hè nên có thêm bụp giấm (atiso đỏ).
Bụp giấm (atiso đỏ) có tác dụng chống lão hóa
Theo Healthline, bụp giấm chứa một lượng lớn bioflavonoids. Chúng thuộc nhóm chất chống oxy hóa mạnh. Ngoài ra, chúng còn chứa hàm lượng vitamin C cao giúp ngăn chặn gốc tự do đồng vừa có tác dụng chống lão hóa vừa có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Bụp giấm (atiso đỏ) điều hòa huyết áp
Các thức uống được làm từ bụp giấm được công nhận là có tác dụng tốt với người bị cao huyết áp. Giống như đã nói, hàm lượng chất chống oxy hóa trong bụp giấm cao không chỉ ngăn chặn lão hóa mà còn giúp ngăn chặn oxy hóa lipoprotein, điều hòa chỉ số huyết áp ổn định.
Bụp giấm (atiso đỏ) giúp cải thiện chức năng gan
Bụp giấm là sản phẩm có khả năng giải độc tốt nên việc sử dụng bụp giấm là thức uống sẽ thúc đẩy quá trình thải độc gan, giúp gan hoạt động hiệu quả hơn.
Bụp giấm (atiso đỏ) hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Theo các nghiên cứu, amylase tham gia vào quá trình thủy phân tinh bột, giúp kìm hãm và ngăn tích lũy calo. Trong bụp giấm lại chứa loại enzym hỗ trợ sản sinh amylase. Chưa kể, bụp giấm hỗ trợ giảm khả năng tích nước, nên sử dụng bụp giấm là cách giảm cân tự nhiên an toàn.
Theo PNVN
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.