- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Om trứng cút không cần nước, thêm lon này vào lại được món ngon không tưởng
Nếu loay hoay chưa biết nấu gì với trứng cút, chỉ cần đem om với loại nước các đấng mày râu đều thích, cả nhà sẽ được món ăn vô cùng hấp dẫn.
Chuẩn bị:
- Trứng cút, 1 chai bia, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đậm, lượng gia vị vừa đủ, 1 thìa muối, 1 thìa đường
Cách làm:
- Cho trứng cút vào nồi nước lạnh, đun sôi trứng, khoảng 5 phút sau khi nước sôi thì vớt trứng cút ra. Sau đó cho vào thau nước lạnh rồi đậy nắp lại, lắc nồi liên tục để vỏ trứng cút có thể bị vỡ ra, dễ bóc hơn. (Nguyên tắc giãn nở và co lại vì nhiệt được sử dụng ở đây).
- Sau khi bóc hết trứng cút, bạn cắt 3 đường dao lên quả trứng cút như trong hình, tiện cho việc nêm nếm.
- Cho trứng cút vào nồi, thêm các loại gia vị như thảo quả, nguyệt quế, hoa hồi,… thêm đường phèn, nước tương nhạt, nước tương đậm và muối. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho ớt vào.
- Không cần cho nước vào nồi, đổ bia vào, lượng bia không cần ngập mặt trứng, trứng cút nấu bia thay nước sẽ ngon hơn. Bản thân độ cồn của bia tương đối thấp, và sẽ dần bị bay hơi trong quá trình đun nóng nên không cần lo lắng về độ cồn.
- Sau khi đun sôi với lửa lớn, hạ lửa chuyển sang lửa vừa và nhỏ, nấu trong 30 phút. Cứ 10 phút lại mở nắp và lật trứng cút 10 phút để mỗi quả trứng cút có màu đều và đẹp. Sau đó tắt bếp và để om trong ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm cho trứng ngon và đậm vị.
- Nếu để qua đêm, khi nào ăn lại, đun trứng lên cho nóng rồi thưởng thức.
Trứng cút om đậm đà, dai ngon, thơm nức, ai ăn cũng thích!
Theo Phunuvietnam
-
Vào bếp7 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.