- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trứng nướng thơm ngon bất bại
Với công thức dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm trứng nướng bất bại ngay từ lần đầu thực hiện.
Để có được món trứng nướng thơm ngon mà không bị bở, bị vỡ là cả một nghệ thuật. Với công thức dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm trứng nướng bất bại ngay từ lần đầu thực hiện.
Nguyên liệu cho 10 quả trứng:
1 muỗng cà phê mật ong
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê muối
2 hoặc 3 muỗng cà phê tiêu (tuỳ ai thích ăn ít hay nhiều)
2 thìa ăn phở mắm
2 thia ăn phỏ bột agar( cái này cứng dai trứng như ngoài hàng và không bị bở)
Cách làm trứng nướng:
Trứng mua về các bạn rửa sạch để ráo.
Dùng đầu kéo gõ nhẹ lên phần đầu to của trứng 1 lỗ vừa to hơn để đưa cây đũa vào ngoáy rồi ta lắc nhẹ cho trứng ra tô.
Lần lượt làm từng quả đến hết, tiếp theo cho hết gia vị vào, khuấy đều cho đều lòng trắng và lòng đỏ tan vào với nhau.
Bạn nào cẩn thận hơn có thể lọc qua rây, nếu muốn nhanh có thể bỏ qua bước này.
Trứng khuấy đều xong. Ta dùng 1 cái xoong hay chảo bỏ lên bếp cho nóng, chảo nóng tiếp tục đổ 1 muỗng trứng vào xoong như đổ chả trứng. Chín ta ăn thử sẽ biết mặn nhạt hay thiếu gì ta bỏ thêm gia vị hay thêm quả trứng nếu mặn.
Khi đã nêm gia vị xong, tiếp tục múc trứng đổ vào vỏ trứng lúc nãy. Bạn có thể tự chế một chiếc phễu nhỏ để trút trứng vào vỏ nhanh hơn, hoặc dùng bơm tiêm loại lớn mua ở hiệu thuốc. Không đổ đầy vào vỏ trứng mà chỉ đổ 2/3 hoặc hơn tý xíu thôi.
Trong quá trình hấp trứng sẽ nở, nếu các bạn đổ quá nhiều thì trứng sẽ bị trào ra ngoài nhìn rất mất thẩm mĩ. Sẽ dư ra một chút trứng dư các bạn có thể đổ vào chén hấp kèm luôn.
Cho nước vào nồi hấp khi nước nóng rồi ta đặt trứng vào, lửa vừa không được to. quá trình hấp trứng giống như hấp bánh plan. Thử trứng chín hay chưa bằng cách dùg tăm xiên thử nếu không thấy dính và đâm vào thấy cứng là được.
Lấy ra khi ăn cho lên bếp than hay ga nướng sơ qua. Nướng lửa nhỏ nhất nướng nóng 3-4 phút là ăn được.
Cách làm muối chấm trứng:
2 muỗng cà phê bột canh
1 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1 quả ớt.
2-4 quả quất
Ớt thái nhỏ trộn cùng các gia vị sau đó vắt quất vào.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.