- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trứng nướng thơm ngon bất bại
Với công thức dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm trứng nướng bất bại ngay từ lần đầu thực hiện.
Để có được món trứng nướng thơm ngon mà không bị bở, bị vỡ là cả một nghệ thuật. Với công thức dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm trứng nướng bất bại ngay từ lần đầu thực hiện.
Nguyên liệu cho 10 quả trứng:
1 muỗng cà phê mật ong
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê muối
2 hoặc 3 muỗng cà phê tiêu (tuỳ ai thích ăn ít hay nhiều)
2 thìa ăn phở mắm
2 thia ăn phỏ bột agar( cái này cứng dai trứng như ngoài hàng và không bị bở)
Cách làm trứng nướng:
Trứng mua về các bạn rửa sạch để ráo.
Dùng đầu kéo gõ nhẹ lên phần đầu to của trứng 1 lỗ vừa to hơn để đưa cây đũa vào ngoáy rồi ta lắc nhẹ cho trứng ra tô.
Lần lượt làm từng quả đến hết, tiếp theo cho hết gia vị vào, khuấy đều cho đều lòng trắng và lòng đỏ tan vào với nhau.
Bạn nào cẩn thận hơn có thể lọc qua rây, nếu muốn nhanh có thể bỏ qua bước này.
Trứng khuấy đều xong. Ta dùng 1 cái xoong hay chảo bỏ lên bếp cho nóng, chảo nóng tiếp tục đổ 1 muỗng trứng vào xoong như đổ chả trứng. Chín ta ăn thử sẽ biết mặn nhạt hay thiếu gì ta bỏ thêm gia vị hay thêm quả trứng nếu mặn.
Khi đã nêm gia vị xong, tiếp tục múc trứng đổ vào vỏ trứng lúc nãy. Bạn có thể tự chế một chiếc phễu nhỏ để trút trứng vào vỏ nhanh hơn, hoặc dùng bơm tiêm loại lớn mua ở hiệu thuốc. Không đổ đầy vào vỏ trứng mà chỉ đổ 2/3 hoặc hơn tý xíu thôi.
Trong quá trình hấp trứng sẽ nở, nếu các bạn đổ quá nhiều thì trứng sẽ bị trào ra ngoài nhìn rất mất thẩm mĩ. Sẽ dư ra một chút trứng dư các bạn có thể đổ vào chén hấp kèm luôn.
Cho nước vào nồi hấp khi nước nóng rồi ta đặt trứng vào, lửa vừa không được to. quá trình hấp trứng giống như hấp bánh plan. Thử trứng chín hay chưa bằng cách dùg tăm xiên thử nếu không thấy dính và đâm vào thấy cứng là được.
Lấy ra khi ăn cho lên bếp than hay ga nướng sơ qua. Nướng lửa nhỏ nhất nướng nóng 3-4 phút là ăn được.
Cách làm muối chấm trứng:
2 muỗng cà phê bột canh
1 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1 quả ớt.
2-4 quả quất
Ớt thái nhỏ trộn cùng các gia vị sau đó vắt quất vào.
Theo Dân Việt
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp18 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.