- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm ức gà rang mè đơn giản mà ngon hết cỡ
Nếu muốn một bữa tối vừa ngon miệng, đủ chất mà lại không khiến bạn tăng cân thì nhất định bạn nên thử ngay món ức gà rang mè này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm ức gà rang mè:
1. Thịt ức gà 400g
2. Gia vị: muối, đường, bột tiêu, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn, tỏi băm, ớt, bột nêm, hành lá thái nhỏ, mè trắng, hạt thì là.
Cách làm ức gà rang mè
1. Sơ chế và ướp thịt gà
Thịt ức gà rửa sạch thấm khô sau đó thái thành từng khối nhỏ vừa ăn.
Cho chút muối, đường, bột tiêu, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn vào bát thịt gà rồi trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
2. Rang thịt gà
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt gà đã ướp vào xào qua cho đến khi thịt gà chuyển màu thì trút ra bát.
ơm. Đổ thịt ức gà đã xào vào đảo chung.
Thêm bột nêm, mè trắng, hạt thì là vào đảo chung, xào cho thịt gà chín hoàn toàn. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Thịt gà từ lâu đã được biết đến là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng lại chứa ít calo. Ăn thịt gà rất tốt cho sức khỏe cũng như phát triển cơ bắp. Tuy nhiên món thịt ức gà có đặc trưng khá khô bở, cho nên nếu không biết cách chế biến sẽ khiến món thịt gà mất ngon. Vì thế, nhất định bạn nên thử làm món gà rang mè trên đây, cách làm mặc dù đơn giản nhưng lại đem đến một món thịt gà mềm ngọt ngon miệng vô cùng.
Chúc bạn thành công với cách làm ức gà rang mè này nhé!
Theo phunuvietnam
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp5 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp19 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.