- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm xúc xích tươi ngon như ngoài hàng ai ăn cũng đều mê
Cách làm xúc xích tươi làm sao để cho ngon, giòn và giữ đúng hương vị
Cách làm xúc xích tươi làm sao để cho ngon, giòn và giữ đúng hương vị không quá phức tạp cần phải có những bí quyết, những mẹo nhỏ trong các bước thực hiện mới tạo nên được món ăn ngon này.
Nguyên liệu làm xúc xích
- Lòng heo non: 1kg
- Thịt nạc vai: 1kg
- Mỡ lợn: 300g
- Chanh tươi: 1 trái
- Rượu trắng: 15ml
- Đường: ½ muỗng canh
- Hạt tiểu hồi nướng: 15g
- Nước mắm: 1 muỗng
- Hạt tiêu: 2 muỗng
- Bột ngọt: 2 muỗng
- Tỏi băm nhỏ: 200g
- Muối hạt
- Nước lọc: 3 muỗng
- Dụng cụ: dây buộc, dụng cụ bơm, túi bắt kem
Cách làm xúc xích tươi ngon nhất
Sơ chế lòng heo
- Lòng non rửa sạch với muối hạt, cho cả muối vào bên trong, bóp sạch để loại bỏ chất bẩn. Bóp lòng non nhiều lần. Dùng thêm rượu và một chút nước cốt chanh vào bóp cùng để lòng được sạch hơn.
- Có thể lộn để mặt trong của lòng heo ra bên ngoài, như vậy vỏ ngoài xúc xích sẽ được mịn hơn.
- Dùng 2 chiếc đũa kẹp và vuốt nhiều lần cho đến khi lòng chỉ còn lại một lớp màng mỏng.
Lưu ý: Để vỏ xúc xích dai dai bạn buộc chặt 2 đầu mang phơi ra nắng một lúc khi ăn sẽ giòn hơn.
Trộn và ướp hỗn hợp nhân xúc xích
- Cắt thịt và mỡ thành từng miếng, trộn đều cùng với muối, đường, tỏi, một nửa số hạt tiểu hồi và hạt tiêu. Bao một lớp nilon lên miệng bát rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút.
- Bỏ thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh và xay nhuyễn. Trộn đều thịt xay với hạt tiêu, hạt tiểu hồi còn lại cùng với rượu vang và giấm.
Nhồi thịt vào lòng non
- Để nhồi thịt xay vào lòng non thì cần cho thịt vào phễu hoặc phần đầu chai nhựa và từ từ bóp vào trong lòng, thỉnh thoảng vuốt xuống để xúc xích được nén đều và chặt.
- Khi đến độ dài thích hợp khoảng 10cm, dùng tay vặn xoắn 2 đầu để tách đôi 2 cái xúc xích.
Nướng hoặc chiên xúc xích
- Cho xúc xích đã nhồi vào lò nướng chín. Bật ở khoảng 160 độ C trong 10 phút rồi cho khay đựng xúc xích vào lò. Nướng trong khoảng 20 phút rồi mang ra chiên qua lại một lần nữa để cho xúc xích chín và thơm hơn.
Lưu ý: Nếu bạn không có lò nướng thì có thể nướng bằng than hoa.
Cách làm xúc xích tươi không hề khó mà chất lượng đảm bảo, không chứa chất bảo quản. Bạn có thể thoải mái làm xúc xích cho bé hay cho các các thành viên trong gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.