- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách luộc 5 loại thịt ngon nhiều người Việt thích nhất
Cách luộc thịt lợn, thịt gà, thịt ngan….mỗi loại đều khác nhau, không đơn giản là bỏ thịt vào nồi nước đun lên.
Cách luộc thịt lợn, thịt gà, thịt ngan….mỗi loại đều khác nhau, không đơn giản là bỏ thịt vào nồi nước đun lên.
Luộc thịt đang là phương pháp chế biến đơn giản nhưng đang ngày càng được ưa chuộng vì giữ được hương vị nguyên thủy của thực phẩm, đồng thời rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách luộc thịt sao cho đúng chuẩn mềm, thơm, giữ được màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.
Cách luộc thịt lợn
Cách luộc thịt lợn như sau, trước tiên thịt rửa thật sạch dưới vòi nước, sau đó thả miếng thịt heo vào nồi nước có ít muổi và vài giọt dấm. Sau khi đun sôi 3 phút, vớt thịt ra đem rửa sạch, cách làm này giúp thịt có màu trắng đẹp.
Sau đó đun sôi một nồi nước khác,bỏ hành khô hoặc chút rượu trắng và luộc đến khi thịt chín. Mùi thơm của hành khô hoặc rượu trắng sẽ khử mùi hôi của thịt.
Cách luộc thịt gà
Muốn luộc thịt gà chín tới, mềm thơm mà không bị nứt da, trước tiên cho gà làm sạch vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 - 8 phút.
Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp. Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.
Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng đỏ là đã chín. Muốn da gà giòn, màu vàng đẹp thì khi vớt ra thả ngay vào nước thật lạnh, khi nguội hẳn thì vớt ra, để ráo và có thể quét một lớp mỡ gà trộn nghệ tươi lên da.
Cách luộc thịt ngan
Trước tiên, ngan làm sạch, khử mùi hôi bằng cách xát một ít muối, gừng, chút rượu trắng xát cả bên trong và bên ngoài, rồi rửa lại để ráo nước. Khi luộc thịt ngan, cho ngan vào nồi, đổ nước ngập thịt để thịt ngan được trắng không bị đen.
Cho một mẩu gừng đập nhỏ vào nồi nước luộc ngan để ngan luộc không bị hôi. Vặn to lửa cho đến khi nước sôi. Khi ngan đã sôi, dùng muỗng vớt sạch bọt đi. Cho vào nồi ngan luộc một muỗng bột canh, hành khô bóc vỏ nướng, đậy vung lại. Vặn lửa nhỏ, sôi lăn tăn khoảng 25 - 30 phút.
Cách luộc thịt bò
Cách luộc thịt bò thơm, không bị dai và khô đó là ướp thịt bò với gừng, sả cùng quế, hồi, muối để qua đêm hoặc 5-6 tiếng trong tủ lạnh rồi mới cho vào nồi nước lạnh đổ ngập thịt. Đun thịt bò với lửa liu riu từ 20-30 phút tùy độ dày của thịt.
Khi dùng đũa xiên qua được thì thịt đã tín. Tuy nhiên nên hạn chế không xiên thịt nhiều lần để kiếm tra.
Cách luộc lòng
Cách luộc lòng lợn được trắng, giòn và không bị hôi là đun nước sôi thật mạnh mới thả lòng vào để lòng vừa chín tới và giòn tan. Thường tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc với ra khoảng 7-10 phút (tùy số lượng nguyên liệu nhiều hay ít).
Sau khi lòng chín, vớt lòng ra thả ngay vào bát nước đá có vắt chanh,
nhớ là nước phải ngập lòng. Việc làm lạnh đột ngột cùng với vị chua sẽ
giúp lòng trở nên trắng giòn.
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.