- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách luộc rau không cần... nồi mà lại giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất
Cách luộc rau, với cách làm này thì rau sau khi luộc xong sẽ không bay mất tí dinh dưỡng nào đâu nhé.
Rau luộc là món ăn cực dễ làm thế nhưng có một vấn đề
ai cũng gặp phải đó là trong quá trình luộc thì dinh dưỡng trong rau sẽ
bị "bốc hơi" đi khá nhiều. Hơn nữa, nếu luộc không khéo thì rau còn bị
thâm đen chứ không xanh tươi đẹp mắt đâu. Do đó, nếu nhà có lò vi sóng
thì nhanh tay học ngay cách luộc rau này. Đảm bảo hương vị và dinh dưỡng
còn nguyên vẹn mà rau lại tươi xanh bất ngờ đấy.
- Đầu tiên, bạn phải rửa rau cho thật sạch dưới vòi nước chảy mạnh nhé.
- Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc rau lại vài lớp.
- Bạn gói luôn màng bọc ngay hai đầu rau để không khí không lọt được vào rau. Có như vậy thì mùi vị lẫn dinh dưỡng sẽ không bị bay mất.
- Sau khi gói rau xong thì bạn cho rau vào lò vi sóng và bật lò trong 2 phút.
- Sau 2 phút, bạn lấy rau ra thì rau đã chín hoàn toàn, không hề bị thâm đen mà có màu xanh đẹp mắt nhé.
Đặc biệt, với cách luộc rau này thì dinh dưỡng trong rau sẽ được giữ cao nhất đấy. Luộc rau bằng lò vi sóng vừa nhanh, vừa tiện lại dinh dưỡng cao thì đây đúng là cách quá hoàn hảo rồi.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.