- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu ăn bằng lò vi sóng siêu tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được khẩu vị
Trên thực tế, thức ăn được nấu trong lò vi sóng không chỉ đơn giản, nhanh chóng mà còn rất ngon, chín đều từ trong ra ngoài.
Thịt xiên nướng
1. Thịt lợn nạc cắt miếng vừa ăn, cho xì dầu, bột ngũ vị hương, gừng thái chỉ, hành lá, muối, dầu hào, dầu lạc, ướp 20 phút.
2. Sau đó xiên thịt vào que, quết một lớp dầu, cho vào lò vi sóng và quay trong 2 phút, sau đó lật lại trong 1 phút.
3. Rắc thêm hạt vừng, bột ớt, bột thì là lên trên và tiếp tục quay trong 1 phút.
Tim gà nướng
1. Rửa sạch tim gà và để ráo nước
2. Chuẩn bị hành tím băm nhỏ, gừng thái chỉ, bột ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, muối, rượu nấu ăn, ớt bột, bột thì là.
3. Lấy thịt và ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong 2 giờ.
4. Cho tim gà đã ướp vào xiên tre, cho vào lò vi sóng quay 3 phút ở nhiệt độ cao.
5. Hết thời gian, lật mặt tim gà lại, rắc ớt bột và bột thì là, nướng ở nhiệt độ cao trong 2 phút.
Cánh gà nướng
1. Rửa cánh gà để khô ráo và dùng dao cắt hai bên.
2. Ướp trong 2 giờ với rượu nấu ăn, dầu hào, xì dầu, bột tiêu đen, muối.
3. Sau đó cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 5 phút và quay tiếp trong 5 phút nữa. Sau đó quết một lớp mật ong, cho vào quay trong 1 phút.
Trứng hầm
1. Đập 1 quả trứng vào bát nhỏ trước.
2. Đánh trứng tan ra.
3. Sau đó cho một chút muối.
4. Thêm lượng nước ấm thích hợp và đánh đều. Tỷ lệ nước ấm và chất lỏng trứng là 2:1. Nhiệt độ khoảng 60℃.
5. Hớt bọt trên bề mặt.
6. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào lò vi sóng, đặt nhiệt độ cao vừa trong 3 phút.
7. Hết thời gian, rưới dầu mè, xì dầu lên ăn rất ngon.
Bánh trứng nướng
1. Cho lòng đỏ trứng gà với đường vào khuấy đều, sau đó cho sữa nguyên chất vào tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết (có thể cho thêm lòng trắng trứng gà tùy thích).
2. Cho vỏ bánh tart trứng vào lò vi sóng 1 phút. Sau đó lấy ra đổ hỗn hợp trứng vào bên trong vỏ bánh rồi cho vào lò vi sóng nướng 8 phút. Thành phẩm bánh rất giòn và ngon!
Đậu phụ nướng thì là
1. Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ đặt phẳng trên đĩa và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 3 phút.
2. Chuẩn bị dầu ăn, nước sốt thịt nướng, thì là băm nhỏ, một chút hành lá cắt nhỏ.
3. Dùng tăm chọc vào đậu phụ, quét nước sốt và dầu ăn đều hai mặt, cho vào lò vi sóng quay 3 phút. Đừng quên rắc hành lá thái nhỏ và vừng rang lên sau cùng.
Hàu nướng
1. Rửa sạch hàu, tách đôi.
2. Băm nhỏ gừng, tỏi, hành lá.
3. Cho dầu và các nguyên liệu đã chuẩn bị rắc bên trong hàu.
4. Cho hàu vào lò vi sóng và quay trong 1 phút.
5. Sau khi hàu chín, nêm gia vị vừa ăn vào hàu, cho ớt lên trên, tiếp tục cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút là có thể sử dụng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.