- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu ăn bằng lò vi sóng siêu tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được khẩu vị
Trên thực tế, thức ăn được nấu trong lò vi sóng không chỉ đơn giản, nhanh chóng mà còn rất ngon, chín đều từ trong ra ngoài.
Thịt xiên nướng
1. Thịt lợn nạc cắt miếng vừa ăn, cho xì dầu, bột ngũ vị hương, gừng thái chỉ, hành lá, muối, dầu hào, dầu lạc, ướp 20 phút.
2. Sau đó xiên thịt vào que, quết một lớp dầu, cho vào lò vi sóng và quay trong 2 phút, sau đó lật lại trong 1 phút.
3. Rắc thêm hạt vừng, bột ớt, bột thì là lên trên và tiếp tục quay trong 1 phút.
Tim gà nướng
1. Rửa sạch tim gà và để ráo nước
2. Chuẩn bị hành tím băm nhỏ, gừng thái chỉ, bột ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, muối, rượu nấu ăn, ớt bột, bột thì là.
3. Lấy thịt và ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong 2 giờ.
4. Cho tim gà đã ướp vào xiên tre, cho vào lò vi sóng quay 3 phút ở nhiệt độ cao.
5. Hết thời gian, lật mặt tim gà lại, rắc ớt bột và bột thì là, nướng ở nhiệt độ cao trong 2 phút.
Cánh gà nướng
1. Rửa cánh gà để khô ráo và dùng dao cắt hai bên.
2. Ướp trong 2 giờ với rượu nấu ăn, dầu hào, xì dầu, bột tiêu đen, muối.
3. Sau đó cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 5 phút và quay tiếp trong 5 phút nữa. Sau đó quết một lớp mật ong, cho vào quay trong 1 phút.
Trứng hầm
1. Đập 1 quả trứng vào bát nhỏ trước.
2. Đánh trứng tan ra.
3. Sau đó cho một chút muối.
4. Thêm lượng nước ấm thích hợp và đánh đều. Tỷ lệ nước ấm và chất lỏng trứng là 2:1. Nhiệt độ khoảng 60℃.
5. Hớt bọt trên bề mặt.
6. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào lò vi sóng, đặt nhiệt độ cao vừa trong 3 phút.
7. Hết thời gian, rưới dầu mè, xì dầu lên ăn rất ngon.
Bánh trứng nướng
1. Cho lòng đỏ trứng gà với đường vào khuấy đều, sau đó cho sữa nguyên chất vào tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết (có thể cho thêm lòng trắng trứng gà tùy thích).
2. Cho vỏ bánh tart trứng vào lò vi sóng 1 phút. Sau đó lấy ra đổ hỗn hợp trứng vào bên trong vỏ bánh rồi cho vào lò vi sóng nướng 8 phút. Thành phẩm bánh rất giòn và ngon!
Đậu phụ nướng thì là
1. Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ đặt phẳng trên đĩa và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 3 phút.
2. Chuẩn bị dầu ăn, nước sốt thịt nướng, thì là băm nhỏ, một chút hành lá cắt nhỏ.
3. Dùng tăm chọc vào đậu phụ, quét nước sốt và dầu ăn đều hai mặt, cho vào lò vi sóng quay 3 phút. Đừng quên rắc hành lá thái nhỏ và vừng rang lên sau cùng.
Hàu nướng
1. Rửa sạch hàu, tách đôi.
2. Băm nhỏ gừng, tỏi, hành lá.
3. Cho dầu và các nguyên liệu đã chuẩn bị rắc bên trong hàu.
4. Cho hàu vào lò vi sóng và quay trong 1 phút.
5. Sau khi hàu chín, nêm gia vị vừa ăn vào hàu, cho ớt lên trên, tiếp tục cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút là có thể sử dụng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.