- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh chua cá bông lau ngon chuẩn vị
Canh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
Chuẩn bị nguyên liệu
0,5kg cá bông lau, 200gr giá đỗ, 100gr đậu bắp, 1/2 quả dứa, 2 quả cà chua, 4 - 5 quả me, 1 cuống lá bạc hà (dọc mùng), tỏi, hành tím, ớt, ngò gai, rau om và các loại gia vị.
Nguyên liệu nấu canh chua cá bông lau. (Ảnh: Mỹ Anh)
Sơ chế nguyên liệu
Cá bông lau chọn con còn tươi, sau khi mua về, bạn sơ chế làm sạch. Xát cá với muối cho sạch phần nhớt, giảm mùi tanh. Bạn có thể dùng chanh hoặc giấm, nước muối loãng để rửa cá. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Cá bông lau thái khúc nhỏ vừa ăn. (Ảnh: Mỹ Anh)
Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát nhỏ. Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, thái thành từng khúc nhỏ. Đậu bắp rửa sạch, thái khúc nhỏ. Ngò gai và rau om rửa sạch, thái khúc nhỏ.
Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch (dành cho người ăn cay) thái lát nhỏ. Me chua rửa sạch, để ráo.
Cách nấu canh chua cá bông lau
Sau khi đã sơ chế xong tất cả các nguyên liệu, chúng ta tiến hành thực hiện các bước nấu canh chua cá bông lau như sau:
Bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng cho tỏi hành đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi dậy mùi thơm, bạn cho cà chua thái múi cau vào xào khoảng vài phút. Cà chua chín hơi mềm thì dùng muôi hay thìa dằm nát ra để ước canh có màu trông đẹp mắt hơn.
Sau đó, bạn cho dứa vào đảo vài phút rồi đổ một lượng nước vừa đủ (tùy số lượng người dùng). Đợi nước sôi, cho cá bông lau thái khúc vào và tiếp tục nấu cho chín.
Trong khi đợi cá chín, nên tranh thủ làm me chua. Me chua đem dằm với nước sôi, lọc lấy nước. Đợi cá chín thì cho một ít nước me chua vào.
Tô canh chua cá bông lau. (Ảnh: B.L)
Tiếp theo, bạn cho đậu bắp, giá đỗ, bạc hà đã sơ chế sẵn vào nồi canh. Nấu sôi lại rồi nêm nếm gia vị muối, hạt nêm, 1 thìa đường nhỏ (tùy vào khẩu vị) cho vừa ăn. Cho ngò gai, rau om vào nồi canh, đảo nhẹ và tắt bếp. Như vậy, bạn đã có tô canh cá bông lau nóng hổi cho bữa cơm gia đình.
Theo VTC news
-
Vào bếp6 giờ trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp7 giờ trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp14 giờ trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau quen thuộc này "người yêu kẻ sợ" rất giàu dưỡng chất giúp an thần, bổ gan, tuy nhiên nhiều người chỉ hái lá ăn mà không biết rễ cũng rất thơm ngon, giòn ngọt lại phòng ngừa bệnh tật.
-
Vào bếp2 ngày trướcVịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò lúc lắc bơ tỏi lạ miệng, ngon và thích hợp với mọi lứa tuổi, cách làm món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhương pháp giảm cân này được phụ nữ Nhật rất ưa chuộng vì vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch.
-
Vào bếp3 ngày trướcCải thảo trộn chua ngọt là một món dân dã, dễ làm, dễ ăn, có thể thay rau, ăn kèm cùng nhiều món ngon làm bữa cơm của bạn thêm ngon, phong phú và đậm vị.