- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh rong biển với tôm, vị ngọt thơm lại giúp xương chắc khỏe
Nếu chị em nào còn chưa biết cách nấu canh rong biển với tôm thì hãy cùng tham khảo công thức cực đơn giản sau đây.
1. Cách nấu canh rong biển với tôm tươi
a. Nguyên liệu
10 con tôm tươi, 5 gam rong biển, lượng vừng rang vừa đủ, rau mùi tàu, nửa thìa muối, 1 bát con bột bắp, chút tiêu, nửa thìa dầu mè.
b. Cách nấu canh rong biển với tôm tươi
1. Bỏ đầu và bóc vỏ của tôm tươi, sau đó loại bỏ đường chỉ màu đen lưng tôm. Đừng ném đầu tôm, chúng sẽ được dùng để nấu nước cho ngọt.
2. Rửa sạch tôm đã bóc, thái đôi rồi tẩm ướp với một chút tiêu và muối trong thời gian khoảng 10 phút.
3. Chuẩn bị một bát bột ngô, cho tôm vào.
4. Dùng thớt cán đều tôm để tôm được mỏng mềm và thấm bột.
5. Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, đổ đầu tôm vào xào chín, đổ ít nước vào đun sôi để lấy nước dùng.
6. Chuẩn bị một ít rong biển cắt nhỏ cho vào bát tô, đổ vào một ít dầu mè, thêm muối, mùi tùi thái nhỏ.
7. Gắp tôm cho vào nồi, dùng đũa để chần trong nồi khoảng 8 giây, sau khi lát tôm quăn lại và chuyển sang màu trắng, vớt tôm ra bát cùng với rong biển.
8. Sau khi chần chín hết tôm thì sử dụng nước dùng đó, đổ vào bát canh rong biển. Nước dùng sẽ có vị ngọt thanh, tôm cũng rất giòn.
c. Một số lưu ý khi nấu canh rong biển với tôm tươi
- Khi nấu, các lát tôm chỉ chần trong nước sôi khoảng thời gian từ 8 ~ 10 giây. Các lát tôm sẽ mềm nhất khi hơi cuộn lại, nếu nấu quá lâu, thịt tôm sẽ bị già dai và ảnh hưởng đến hương vị.
- Khi chọn tôm thì nên chọn loại tươi mới, không bị gãy đầu, vỏ cứng và không có mùi hôi.
- Nên chọn rong biển có màu xanh đậm và độ bóng tự nhiên.
2. Cách nấu canh rong biển với tôm khô
a. Nguyên liệu
- 2 cây nấm hương khô
- 5 gam rong biển
- Tôm khô 20 con
- 1/2 củ hành tây bỏ vỏ
- Muối, ớt, nước tương, nước mắm, dầu mè, xì dầu.
b. Cách nấu canh rong biển với tôm khô
1. Đun sôi nước.
2. Trong khi đun nước, ngâm rong biển khô vào một ít nước lạnh để nở ra.
3. Tiếp theo, rửa sạch tôm khô.
4. Cho ớt thái lát, hành tây và nấm khô đã thái sợi vào nồi nước.
5. Lấy rong biển khô khỏi nước và dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ hơn.
6. Sau đó cho rong biển vào nồi đun thêm 10 phút.
7. Cho muối, nước tương, nước mắm, dầu mè, xì dầu vào.
8. Cuối cùng cho tôm vào nấu cho đến khi sôi đều khoảng 5 phút là được.
c. Một số lưu ý khi nấu canh rong biển với tôm khô
- Khi chọn tôm khô, bạn nên tránh các loại có màu sắc như đỏ sẫm bởi rất dễ là tôm đã có phẩm màu. Tôm khô tự nhiên có màu đỏ nhạt tự nhiên và kém bắt mắt hơn.
- Khi nấu canh rong biển với tôm khô, bạn đừng nên ninh quá lâu sẽ khiến nguyên liệu bị xác và mất hết dinh dưỡng, chỉ nên nấu đúng theo công thức ở trên.
Canh rong biển là món ngon được nhiều gia đình yêu thích. Đặc biệt, cách nấu canh rong biển với tôm rất đơn giản, không cầu kỳ lạihợp ăn trong ngày hè, cực bổ dưỡng cho người già lẫn trẻ nhỏ. Các bạn có thể học hỏi khi có thời gian.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.