- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh rong biển với tôm, vị ngọt thơm lại giúp xương chắc khỏe
Nếu chị em nào còn chưa biết cách nấu canh rong biển với tôm thì hãy cùng tham khảo công thức cực đơn giản sau đây.
1. Cách nấu canh rong biển với tôm tươi
a. Nguyên liệu
10 con tôm tươi, 5 gam rong biển, lượng vừng rang vừa đủ, rau mùi tàu, nửa thìa muối, 1 bát con bột bắp, chút tiêu, nửa thìa dầu mè.
b. Cách nấu canh rong biển với tôm tươi
1. Bỏ đầu và bóc vỏ của tôm tươi, sau đó loại bỏ đường chỉ màu đen lưng tôm. Đừng ném đầu tôm, chúng sẽ được dùng để nấu nước cho ngọt.
2. Rửa sạch tôm đã bóc, thái đôi rồi tẩm ướp với một chút tiêu và muối trong thời gian khoảng 10 phút.
3. Chuẩn bị một bát bột ngô, cho tôm vào.
4. Dùng thớt cán đều tôm để tôm được mỏng mềm và thấm bột.
5. Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, đổ đầu tôm vào xào chín, đổ ít nước vào đun sôi để lấy nước dùng.
6. Chuẩn bị một ít rong biển cắt nhỏ cho vào bát tô, đổ vào một ít dầu mè, thêm muối, mùi tùi thái nhỏ.
7. Gắp tôm cho vào nồi, dùng đũa để chần trong nồi khoảng 8 giây, sau khi lát tôm quăn lại và chuyển sang màu trắng, vớt tôm ra bát cùng với rong biển.
8. Sau khi chần chín hết tôm thì sử dụng nước dùng đó, đổ vào bát canh rong biển. Nước dùng sẽ có vị ngọt thanh, tôm cũng rất giòn.
c. Một số lưu ý khi nấu canh rong biển với tôm tươi
- Khi nấu, các lát tôm chỉ chần trong nước sôi khoảng thời gian từ 8 ~ 10 giây. Các lát tôm sẽ mềm nhất khi hơi cuộn lại, nếu nấu quá lâu, thịt tôm sẽ bị già dai và ảnh hưởng đến hương vị.
- Khi chọn tôm thì nên chọn loại tươi mới, không bị gãy đầu, vỏ cứng và không có mùi hôi.
- Nên chọn rong biển có màu xanh đậm và độ bóng tự nhiên.
2. Cách nấu canh rong biển với tôm khô
a. Nguyên liệu
- 2 cây nấm hương khô
- 5 gam rong biển
- Tôm khô 20 con
- 1/2 củ hành tây bỏ vỏ
- Muối, ớt, nước tương, nước mắm, dầu mè, xì dầu.
b. Cách nấu canh rong biển với tôm khô
1. Đun sôi nước.
2. Trong khi đun nước, ngâm rong biển khô vào một ít nước lạnh để nở ra.
3. Tiếp theo, rửa sạch tôm khô.
4. Cho ớt thái lát, hành tây và nấm khô đã thái sợi vào nồi nước.
5. Lấy rong biển khô khỏi nước và dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ hơn.
6. Sau đó cho rong biển vào nồi đun thêm 10 phút.
7. Cho muối, nước tương, nước mắm, dầu mè, xì dầu vào.
8. Cuối cùng cho tôm vào nấu cho đến khi sôi đều khoảng 5 phút là được.
c. Một số lưu ý khi nấu canh rong biển với tôm khô
- Khi chọn tôm khô, bạn nên tránh các loại có màu sắc như đỏ sẫm bởi rất dễ là tôm đã có phẩm màu. Tôm khô tự nhiên có màu đỏ nhạt tự nhiên và kém bắt mắt hơn.
- Khi nấu canh rong biển với tôm khô, bạn đừng nên ninh quá lâu sẽ khiến nguyên liệu bị xác và mất hết dinh dưỡng, chỉ nên nấu đúng theo công thức ở trên.
Canh rong biển là món ngon được nhiều gia đình yêu thích. Đặc biệt, cách nấu canh rong biển với tôm rất đơn giản, không cầu kỳ lạihợp ăn trong ngày hè, cực bổ dưỡng cho người già lẫn trẻ nhỏ. Các bạn có thể học hỏi khi có thời gian.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp7 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp14 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!